51

ตอบ: ไปรษณีย์ไทย ขอบันทึกไว้ใน internet

คุณข้างบนนี่ให้แนวทางไว้ได้ ดีมากครับ

52

ตอบ: ไปรษณีย์ไทย ขอบันทึกไว้ใน internet

เคยส่งผ้าไปครับ ของเสียหายมาก ผ้าโดนฝุนหมดเลย ไม่รู้จะเอาผิดกับใคร ผ้าก็ขายไม่ออก ปณ.ไทย ทำผมเสียหายมาหายรอบแล้วครับ เคยส่งตู้พลาสติก ส่งแบบโลจิสติก ตู้แตกหมดเลยครับ ราคาตู้ก็หลายพัน  บอกตรงๆว่าห่วยมาก แต่ก็ต้องจำทนใช้บริการ เพราะแถวชนบทห่างไกลหาบริการอื่นไม่ได้จริงๆมีแต่ปญ.ไทยนี่แหล่ะ  จำทนครับ

53

ตอบ: ไปรษณีย์ไทย ขอบันทึกไว้ใน internet

ที่ทำการไปรษณีย์นนทบุรีห่วยแตกมาก ส่งของเป็นแบบ EMS จริงๆๆของถึงมือต้องรีบจำหน่าย แต่ทำไมต้องดองของไว้โทรไปถามกลับตอบมาว่า ของเยอะมาก ถือมาส่งไม่ไหว ก็แล้วทำไมไม่ส่งหลายๆๆรอบละค่ะ ถ้าดองไว้แบบนี้ แล้วจะมีไว้ทำไมค่ะ ส่งลงทะเบียนธรรมดา กะ ส่งแบบด่วน EMS คนที่ใช้บริการก้อเสียเงินมากกว่า แต่ได้รับของช้าพอๆๆกับส่งแบบธรรมดา ห่วยที่สุด

54

ตอบ: ไปรษณีย์ไทย ขอบันทึกไว้ใน internet

ทำใจครับ ไปรษณีย์ไทย ขึ้นชื่อมาตั้งนานแล้ว  ลองดูข้อมมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับของหายกับไปรษณีย์ไทยดิครับ จะรู้เองว่าเยอะแค่ไหน

ขโมยจนเป็นสันดาน ประมาณว่ากุขโมยก็ไม่มีใครรู้เพราะว่ามันต้องผ่านหลายมือ คนที่ส่งแล้วของไม่เคยหายก็โชคดีไป แต่ผมจะบอกว่าคุณเป็นคนส่วนน้อยจริง ๆ ที่ของไม่หายครับ

ถ้าไม่รู้จักปลูกจิตสำนึก ตั้งแต่ตอนนี้ ก็ไม่รู้จะทำตอนไหนแล้วครับ
นี่แหละนิสัยคนไทยส่วนหนึ่ง

ลองไปหาข้อมูลดูว่า ไปรษณีย์ประเทศไหนที่คนชอบมากที่สุด มีความรับผิดชอบ ซื่อตรงมากที่สุด พวกเราก็จะรู้เองว่าประเทศไหนครับ มันช่างต่างกับประเทศไทยจริง ๆ

55

ตอบ: ไปรษณีย์ไทย ขอบันทึกไว้ใน internet

จะว่าไปก็น่าเห็นใจไปรษณีย์ไทยนะครับ..ขาดงบประมาณสนับสนุนและพัฒนาระบบ  เมื่อก่อนนี้การไปรษณีและการสื่อสารเป็นหน่วยงานเดียวกัน...ปัจจุบันการสื่อสารก็แยกไปได้ดิบได้ดีมีเงินเยอะแยะ พี่ๆทั้งหลายคิดว่ารายได้หลักของไปรษณีย์จะมาจากไหนมาพัฒนาระบบครับขนาดจะใช้คนยังต้องของบประมาณจากรัฐเลยอาชีพหลักของไปรษณย์ก็คือการขายแสตมป์และส่งพัสดุเท่านั้น อีกหน่อยจะเหมือนโทรเลขแน่ๆ  หากผมสื่อสารกับเพื่อนหรือลูกค้าสุดท้ายผมก็ต้องพึ่งพาการขนส่งพัสดุจากไปรษณีอยู่ดีจริงๆมันน่าจะเป็นหน่วยงานเดียวกันทุกวันนี้ธุรกิจการสื่อสารมีกำไรมากโข  ต้องโทษพวกผู้ใหญ่หัวขวดทั้งหลายที่มักจะหาประโยชน์จากหน่วยงานรัฐเช่น ปตท.หรือกองสลากเป็นต้น.

56

ตอบ: ไปรษณีย์ไทย ขอบันทึกไว้ใน internet

แบบนี้เรียกว่าหลักฐานได้มั้ยครับ
http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=5LmuxDn32LE
ผมก็เพิ่งเจอสดๆกดเช็ครหัสEMS มันแจ้งว่าถึงมือผู้รับแล้วแล้วพอกดดูชื่อผู้รับก็เป็นชื่อผม มีคนเซ็นรับเองซะงั้นทั้งที่ผมอยู่บ้านทั้งวันไม่มีพัสดุอะไรมาส่งทั้งนั้น... ทำไมคนเซ็นรับถึงรู้ชื่อผมก็คนส่งต้องจ่าหน้าชื่อผมมาอยู่แล้ว มันเลยเซ็นชื่อผมไปหน้าด้านๆ ไปรษณีย์เดี๋ยวนี้ส่งเองรับเองเลยเหอะๆ

57

ตอบ: ไปรษณีย์ไทย ขอบันทึกไว้ใน internet

พี่ผมส่งนาฬิกามาจากเมืองนอกเป็นนาฬิกาg-shockส่งมาวัที่ 3.06.2013 พนักงานมาส่งของที่บ้านวันที่ 10.06.2013 พอรับมาผมเปิดดูในกล่องนาฬิิกาไม่มีมีแต่กล่องกับคู่มือการใช้ ผมรีบไปที่ไปรษณีย์เพื่อติดตามเรื่องเขาบอกว่ามันผ่านมาหลายมือไม่รู้ว่าใครขโมยแต่จะดูให้แต่จะได้คืนคงยาก ผมเลยถามว่าใครจะรับผิดชอบ เขาบอกว่าคนส่งแต่ผมคิดว่าคนส่งไม่ใช่คนผิดถ้าเอาเรื่องจริงๆๆก็คงต้องมาซวยเหมือนผม ผมก็คงต้องปล่อยไป แต่ผมจะลองให้พี่ผมส่งมาอีกทีแต่คราวนี้จะส่งแบบรับประกันและก็เซ็นรับจะได้เปิดที่ไปรษณีย์จะลองดูว่าจะหายอีกไหม ถ้าจะดูจริงๆแค่ดูที่น้ำหนักของตอนส่งกลับตอนรับก็รู้แล้วว่าของหายไหม ผมแค่อยากเล่าบอกทุกๆๆไว้น่ะครับเพราะเสียความรู้สึกมากๆด้วย

58

ตอบ: ไปรษณีย์ไทย ขอบันทึกไว้ใน internet

เราเคยซื้อ-ขายของในเนต ซึ่งทั้งส่งและรับ บ่อย จนรู้จักกันกับไปรษณีย์ จนหลังๆเค้าบอกไม่ต้องเซ็นต์เดี๋ยวเค้าเซ็นให้เอง เราก็นึก เอ๊ะ แล้วถ้าของเราเค้าเซ็นต์รับไปแล้วของไม่ถึงมือเราจะทำไงเนี่ย??

59

ตอบ: ไปรษณีย์ไทย ขอบันทึกไว้ใน internet

ใช่ต้องยอมรับการทำงานของไปรษณีย์ไทยล่าช้า และแพงมากมาย ทำไมไม่คิดที่จะพัฒนาอะไรกับเค้าบ้าง ไม่ใช่ช้าธรรมดา มันช้ามาก ข้าของในกล่องพัสดุก็รื้อเสียหายไปหมด บ้างก็แตกหัก

ประชาชนทำอะไรไม่ได้วอนผู้มีส่วนเกี่ยวข้องสละเวลาลงมาตรวจสอบและดูแลกันบ้าง

60

ตอบ: ไปรษณีย์ไทย ขอบันทึกไว้ใน internet

พัสดุ   จดหมายที่ได้รับ ก็ปกติดีนี้ค่ะ ไม่เห็นเสียหายเลยค่ะ และไม่เคยเจอเลยค่ะ ถ้าเป็นหลอดแก้ว ห่อหนาขนาดไหน กับสิ่งที่ขนแต่ละครั้งมันมาก ก้อคงมีแตกบ้างล่ะค่ะ รู้ว่าเป็นสิ่งที่แตกง่าย เราก็ไม่ขนส่งพัสดุแบบนั่นสิค่ะ จิงม่ะ

61

ตอบ: ไปรษณีย์ไทย ขอบันทึกไว้ใน internet

พัสดุต่างประเทศระหัส LC ส่งเมื่อ กุมภาพันธ์ 2556 ยังไม่ใด้รับถึงวันนี้ เสียค่ารถ,ค่าโทรศัพย์ ไปตามของมากกว่าราคาของแล้วครับ เจ้าหน้าที่รู้ปัญหากันทุกคน แต่ไม่มีไครสักคนที่จะคิดแก้ปัญหา  ผมนึกไม่ออกว่ามีเหตุผลอะไรที่ยังเปิดให้บริการประเภทนี้อยู่ นอกจากทุกคนต้องการเปิดช่องว่างนี้ใว้เพื่อหาประโยชน์ส่วนตัว หาเศษหาเลยกับสิ่งของ ที่ไม่ใช่สมบัติของตัวเองโดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบในการประเมินภาษีนำเข้า ผมรู้สึกอายแทนคนไทยทั้งประเทศจริงๆ...ไม่ต้องตอบผมก็ใด้ครับ อย่างไรคุณก็แก้ปัญหาอะไรไม่ใด้อยู่แล้ว เอาเวลาไปทำบุญสร้างกุศลใว้เยอะๆดีกว่า เผื่อว่าจะใด้ชดเชยกับกรรมที่สร้างไว้ทั้ที่ตั้งใจ และไม่ใด้ตั้งใจ แต่สำหรับผมผมอโหสิให้ครับ

62

ตอบ: ไปรษณีย์ไทย ขอบันทึกไว้ใน internet

แฟนส่งสร้อยมาจากอเมริกา หายไปเหมือนกันไม่รู้ว่าไปตกอยู่มือใคร เซ็งมากๆ ขนาดการ์ดยังหายอ่ะลองคิดดู น่าจะปรับปรุงให้ดีกว่านี้นะ อายคนต่างชาติมาก จนแฟนไม่กล้าส่งอะไรมาเลย

63

ตอบ: ไปรษณีย์ไทย ขอบันทึกไว้ใน internet

ขอแสดงความเห็นนิดนะครับ กรณีผมเป็นการตี ems จาก japan แน่นอนโดนภาษี แต่ที่น่าแค้นใจ คือ มันเปิดกล่องโดยไม่รอผม และตอนผมไปรับที่ ปณ ดุสิต ทีเ่ป็นปณ ทีจะ่ส่งต่อมายังผม พนักงานที่นั่นบอก น้องต้องจ่ายเงินก่อนถึงจะ ดูกล่องได้นะค่ะ  ตอนนั้นด้วยความที่ไม่ค่อยจะประสีประสา ก็จ่ายเงิน แล้วพนักงานก็ให้เซ็นรับ แล้วพอเสร็จ ก็ยกกล่องมาให้ผม พอเห็นกล่องเท่านั้นละครับ ของขึ้นเลย แต่ไม่อยากจะไปอะไรมาก เพราะกล่องมันถูกเปิดมา และมีสก็อตเทปของ ศุลกากรปิดมา ผมก็ขอกรรไกร ตัดเช็คของเลย โชคดีที่ของไม่หาย เพราะมันเป็น พวกซากนาฬิกา g-shock  มันเอาไปก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะผมเอามาเพื่อเป็นอะไหล่ให้นาฬิกาผม ....มันคงนึกว่าเป็นพวกของมีราคา ....พนักงานเห็นผม ตรวจของก็ถามว่าของคืออะไร ผมก็ต้อบไปว่ามันเป็นพวกซากนาฬิกาผมเอามาทำอะไหล่ ...เรืองนี้ผ่านมา 2ปีได้ล่ะ และตอนนี้ มันน่าจะกำลังกลับมาอีกครั้ง เพราะ ผมซื้อของอีกครั้งและครั้งนี้พัสดุโดนเข้าศุลกากร...คิดว่าน่าจะโดนเปิดกล่องอีกรอบ ผมกะว่าครั้งนี้ต้องขอโวยสักครั้ง....ถ้าเปิดพร้อมกันต่อหน้าผม ผมจะไม่ว่าเลย นี่เปิดโดยไม่รอผม ถ้าของหาย...ใครรับผิดชอบ หน่วยงานเฮงซวยพวกนี้ ....เมื่อไหร่จะหมดไปจากสังคมไทย บางครั้งผมก็นึกนะ นึกเสียใจที่เกิดมาเป็นคนไทย พูดตรงๆ

64

ตอบ: ไปรษณีย์ไทย ขอบันทึกไว้ใน internet

ขอแชร์ประสบการณ์มั่งครับ กำลังหาข้อมูลพัสดุส่งมาแล้วหาย ก็เลยเจอเพจนี้ เพราะผมเพิ่งโดนกับตัวเองสดๆร้อนๆ เรื่องคือผมได้สั่งซื้อของมาจาก Ebay เสร็จแล้วผู้ขายก็ทำการจัดส่ง มาจาก ฮ่องกง และ Tracking No. มาให้เรียบร้อยจนผ่านมา 1สัปดาห์ก็เช็คติดตามพัสดุ ปรากฏว่ามาถึงไทยแล้วอยู่ที่ ศป.หลักสี่ วันที่ 13/8/56 ผมเลยเฝ้าว่าเมื่อไรจะได้ทำการจัดส่ง แต่ก็ไม่มีอะไรเคลื่อนไหว จนมาถึงวันที่ 19/8/56 ได้เข้าไปเช็คติดตามพัสดุในเวปไปรษณีย์ไทย แล้วพบว่ามีการอัพเดทขึ้นมาแล้ว แต่....ของส่งถึงมือผู้รับเรียบร้อยไปแล้วตั้งแต่วันที่ 15/8/56 มีโอเปอร์เรเตอร์ที่ออฟฟิตเป็นคนรับ ผมได้สอบถามน้องเขาแล้วว่ามีพัสดุของผมมาบ้างรึเปล่าเมื่อวันที่ 15/8/56 ที่ผ่านมา น้องโอเปอร์เรเตอร์บอกไม่เห็นมีของผมเลย เพราะทุกครั้งเขาจะต้องโทรบอกตลอดว่ามีพัสดุของใครแผนกไหนมาบ้าง และที่ผ่านมาเกือบสิบปีเขาก็จะโทรตามให้มารับพัสดุตลอด ส่วนเรื่องการเซ็นรับ เอกสาร ของจะมาส่งที่สำนักงานเยอะมาก ทั้งเอกสาร พัสดุลงทะเบียน ไม่ลงทะเบียน พัสดุEMS  และเขาก็จะเซ็นชื่อตามที่ไปรษณีย์ กาหัวไว้ให้ในช่องผู้รับทุกครั้ง เลยเป็นจุดอ่อนให้ผมไม่สามารถตามของคืนได้ ผมก็ตั้งข้อสังเกตุ เช่น หากทางปณ.ออก Tag.นำจ่ายไป 20 ชิ้นแลัวผู้นำส่ง ไปส่งแค่ 19 ชิ้น รวมของที่ส่งแบบธรรมดาไปอีก25 ชิ้น ผมว่าส่วนใหญ่ก็คงใช้วิธี ลากปีกกา เฉพาะรายการที่มี Tag.กำกับ แล้วเซ็นครั้งเดียว คงไม่ได้มานั่งนับจำนวนแน่ๆ โดยเฉพาะออฟฟิตที่มีหลายแผนกและคนจำนวนมาก อาจจะเกิดสบช่องมาทุจริตยักยอกทรัพย์ก็เป็นได้  สรุปของผมก็คือมีการเซ็นรับแล้วไปรษณีย์ก็ไม่ต้องรับผิดชอบ ส่วนของผมหายไม่ได้คืนแน่ๆครับ....

65

ตอบ: ไปรษณีย์ไทย ขอบันทึกไว้ใน internet

บริการไปรษณีย์ไทยเรื่องการขนส่ง แย่มาก
ผมมีช่องทางแสดงความคิดเห็นผ่านแบบสอบถามความคิดเห็นในเรื่องการบริการของไปษณีย์ไทยมาช่วงลงความคิดเห็นกันเยอะนะครับ
https://www.surveycan.com/survey111785

66

ตอบ: ไปรษณีย์ไทย ขอบันทึกไว้ใน internet

สรุปเลยว่าถ้าเป็นของที่ส่งมาจากต่างประเทศหรือจากไทยไปประเทศอื่น ของจะหายที่ด่านศุลากรหรือ ต.ม (แน่ชัด 100%) เพราะเห็นกับตาที่กล้อง  CCTV ....เรื่องมีอยู่ว่า ผมมีเพื่อนเป็นชาวญี่ปุ่นแต่อยู่เมืองไทยมาได้30กว่าปี ผมกับเขากำลังจะเดินทางไปติดต่องานที่ปักกิ่ง ก่อนเข้าด่านเพื่อนญี่ปุ่นเขาขอไปแลกเงินหยวนที่ธนาคาร เสร็จแล้วเขาก็รีบวิ่งและเขารีบยัดเงินไว้ในกระเป๋าเดินทางใบเล็กที่หิ้วขึ้นเครื่องได้ พอถึงสนามบินปักกิ่งและกำลังรอกระเป๋าใหญ่กันอยู่ เขาก็ตกใจเมื่อเปิดกระเป๋าเดินทางใบเล็กออกมาและไม่พบเงินที่แลกมาเพราะจะต้องเอาเงินหยวนมาให้คนอื่นๆที่ฝากแลก ทั้งหมดก็หลายหมื่นหยวน ผมกับเขาก็นั่งปาดเหงื่อกันเพราะมาวันแรกก็ไม่มีเงินติดตัวกันเลย ผมก็บอกให้เขาไล่นึกทบทวนว่าล่าสุดที่ได้เงินแล้วมีเอากระเป๋าไปวางที่ไหนมั้ย แต่เขาก็บอกว่าผมเห็นหนิว่าเขารีบยัดเงินแล้วก็วิ่งมาโดยไม่มีวางไว้ที่ไหนเลย เพราะแลกเงินปุ๊ปก็เดินเข้าด่านทันที ผมก็รีบโทรหาหัวหน้าด่านต.ม. (พอดีตัวเองมีตำแหน่งญ่ายอยู่พอตัว) และเล่าเรื่องให้ฟังและผมบอกเขาเลยว่าผมสงสัยพนักงานกลุ่มที่เข้าเวรวันนั้น เพราะผมทำงานอยู่เบื้องหลังคนใหญ่คนโตหลายคน และสิ่งที่ผมได้ยินมานานเกี่ยวกับชื่อเสียง ต.ม. ไทย แต่ไม่คิดว่าจะมาเจอกับตัวเอง พอดีผมและเพื่อนมีบัตรวีไอพีของสนามบินเพราะพวกผมต้องมารับบุคคลวีไอพีถึงด้านในเป็นประจำแต่ตอนไปไม่ได้ใช้เพราะว่าไปกับญี่ปุ่นอีกหลายคน พวกผมเดินไปยังห้องที่ควบคุมกล้องวงจรปิดที่สนามบิน เพื่อขอตรวจภาพวงจรปิด ขณะรอก็มีตำรวจเชิญไปให้ปากคำยังห้องสืบสวนที่สนามบิน แล้วเขาก็สักถามผมเพราะเขานึกว่าเพื่อนผมพูดไทยไม่ได้ และพบพิรุจว่าตำรวจกับเจ้าหน้าที่ต.ม.มีคุยกันเกี่ยวกับเรื่องที่ผมแจ้งหัวหน้าต.ม.(ก่อนที่เราจะบินกลับมา) เพราะตำรวจพูดทำนองเหมือนกับบอกว่าให้ทางผมนึกดีๆว่าทำหายที่อื่นรึป่าว จนเพื่อนญี่ปุ่นผมทนไม่ไหว ตะโกนเสียงดังทันทีว่า คุณรู้มั้ยว่าผมเข้าใจภาษาไทยและผมไม่โง่จนจำไม่ได้ว่าผมเอาเงินไว้ที่ไหนและหายตอนไหน คุณทำกับชาวต่างชาติแบบนี้เพราะนึกว่าเขาเดินทางออกแล้วคงไม่ได้บินกลับมาง่ายๆใช่มั้ย พวกคุณทำแบบนี้มากี่ครั้งแล้ว พวกที่ซวยคือพวกนักท่องเที่ยว ที่เดินทางแบบเที่ยวเดียว ไม่มีกลับมาอย่างผม คือพวกคุณซวยไงที่ผมบินกลับมา เพราะบ้านผมอยู่ที่นี่และผมรู้จักทั้งคนในรัฐบาลญี่ปุ่นและในรัฐบาลไทย ผมเป็นคนประสานงานต่างให้ลุล่วงได้ด้วยดี ถ้าคุณทำแบบนี้กับคนญี่ปุ่นหรือคนชาติไหน ผมบอกได้เลยว่าต่อนี้ไปการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของคุณจะลดลง ตำรวจหน้าซีดทันทีเมื่อเจอโกโบริเข้าไป พวกผมคุยกันอยู่นาน 3ชม.และเทปก็ยังไม่มา จนญี่ปุ่นบอกตำรวจว่าเขารอไม่ไหวเด๋วเขาจะโทรหาเพื่อนเขาบางคน..... ผมหันไปบอกตำรวจว่า นี่คนญี่ปุ่นไม่ใช่คนไทย รู้ๆอยู่ว่าญี่ปุ่นของจริงยังจะมาเล่นแง่กับเขา ถ้าจะเคลียร์ขอโทษก็รีบๆซะ เพราะงานนี้ญี่ปุ่นบุกเอง จะหันแต่มาเคลียร์กับผมคงไม่จบ เพราะเงินอยู่ในกระเป๋าเขาไม่ใช่กระเป๋าผม ดั๊นไปขโมยกระเป๋าของญี่ปุ่นเข้า เจอญี่ปุ่นบ้าเลือดเข้าให้ ดีไม่ดีถ้าเขาได้เทปมาแล้วเห็นภาพผู้ร่วมขบวนการว่ามีกันกี่คนจะเป็นเรื่องใหญ่ งานนี้ไม่ใช่แค่คืนของแต่ออกจากงานไปเลยแถมออกทีวีด้วย ยอมคืนเงินเขาและขอโทษเขาดีกว่าโดนคุกนะ จนอีก2ชม. ถัดมามีคนฝากเงินให้กับตำรวจเอาเงินมาคืนให้ คงเพราะไม่อยากให้พวกผมเห็นหน้าตา (ตอนจะกลับเพื่อนญี่ปุ่นผมหันไปบอกตำรวจว่า ไม่มีเทปก็ไม่เป็นไร เพราะผมจำหน้าพวกเขาได้ บอกพวกเขาว่าอย่าทำกับคนญี่ปุ่นอีก ไม่งั้นอย่าหาว่าผมไม่เตือน พวกคุณทำเสียชื่อเมืองไทย).....นี่ไงประโยคสุดอึ้ง  สรุปแล้วก็ไม่พ้นคำว่าเจ้าหน้าที่ไทยอยู่ดี เอาว่าใครของหาย มันก็วนอยู่ในอ่างแหละครับ ไล่หาดูเด๋วก็จะเจอเอง

67

ตอบ: ไปรษณีย์ไทย ขอบันทึกไว้ใน internet

รบกวนถามผู้รู้ค่ะจะเช็คจม.ที่ส่งมาถึงเราได้ยังไงคะคือญาติส่งจม.มาตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคมแต่นี่กลางเดือนกันยายนแล้วค่ะยังไม่ได้รับเลยอยากทราบว่าจะรู้ได้ไงคะว่าจม.เราอยู่ที่ไหน ช่วยตอบด้วยนะคะ ขิบคุณมากๆค่ะ

68

ตอบ: ไปรษณีย์ไทย ขอบันทึกไว้ใน internet

อ่านเจอแบบนี้กลัวเลยค่ะพี่สาวส่งของมาให้จากสวิสเซอร์แลนด์ ไม่รู้จะถึงรึเปล่า ถามคนที่มีประสบการณ์หน่อยค่ะ ส่งแบบลงทะเบียนจาก สวิสประมาณกี่วันถึงไทยคะ

69

ตอบ: ไปรษณีย์ไทย ขอบันทึกไว้ใน internet

ต้องการทราบว่ามีการส่งของมาให้จริงหรือเปล่า

70

ตอบ: ไปรษณีย์ไทย ขอบันทึกไว้ใน internet

ของส่งถึงยังคับ

71

ตอบ: ไปรษณีย์ไทย ขอบันทึกไว้ใน internet

ล่าสุดผมเองก็โดนกับตัวเช่นกันครับ  เพราะเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมานี้เอง ผมส่งสินค้าที่ลูกค้าซื้อผ่านอีเบย์ โดยสั่งซื้อจากประเทศ ฮังการี ซึ่งผมเองก็จ่าหน้าซองว่า ไปฮังการี แถมลงทะเบียนซะด้วย ผมปรากฎว่าผ่านไปเดือนครึ่ง ลูกค้าก็เมล์มาบอกว่ายังไม่ได้รับสินค้าเลย ผมลองเอาใบเสร็จที่มี  tracking number มาตรวจสอบดู พบว่าสินค้านั่นได้ไปอยู่ที่สวีเดน และมีคนเซ็นรับด้วยอีกต่างหาก  นี่ก็เดือนกว่าแล้วผมยื่นเรื่องสอบสวนไป  ก็เงียบหายไปเลยไม่ได้คำตอบอะไรเลยจากไปรษณีย์ไทย จนกระทั่งเดียวนี้

72

ตอบ: ไปรษณีย์ไทย ขอบันทึกไว้ใน internet

ผมว่าถ้าห่วย ทำงานยากก็ยุบไปเลย แฟนส่งน้ำหอมแล้วถึงมือคนที่บ้านแตกกระจุย แล้วจะมีระบบนี้ไว้ทำไมครับ ไร้จรรยาบรร ไร้อารยธรรม เอาแค่นี้นะ ต้องไปเรียกค่าเสียหาย เสียเวลามากๆ

73

ตอบ: ไปรษณีย์ไทย ขอบันทึกไว้ใน internet

วันนี้ก็เพิ่งไปไปรษณีย์มา ถามหาพัสดุที่ส่งจากตปท. เจ้าหน้าที่บอกว่าแค่ว่า พัสดุไม่ลงทะเบียนตรวจสอบให้ไม่ได้ แล้วก็เดินหนีไป นี่เป็นครั้งที่สองที่ของหายเพราะไม่ได้ลงทะเบียน พอเป็นของลงทะเบียนก็ถึงบ้านเรียบร้อยทุกที ของมันจะหายไปไหนได้ ถ้าไม่ใช่คนในไปรษณีย์ มันไปผ่านมือคนนอกตอนไหนก็ไม่รู้

74

ตอบ: ไปรษณีย์ไทย ขอบันทึกไว้ใน internet

ของผมเจอมาหลายครั้งแล้วในรอบหลายปีมานี่ ครั้งแรก ๆ ไปรษณีย์มาถึงบ้านมาขอโทษที่ส่งผิดที่ อืมไม่เป็นไรคนเรามันผิดพลาดกันได้ ของมาส่งให้บ้านเราแต่ไม่ใช่ชื่อเรา ที่อยู่ก็ไม่ใช่แต่ก็ยังเอามมาส่งอีก ต้องบอกกันทุกครั้งที่เจอคนส่ง พอหลายๆ ครั้งเข้า ชักไม่ไหว พอสินค้ามีมูลค่ามากขึ้น ดันส่งไปให้ที่อื่นและมีคนลงชื่อรับเรียบร้อย ผมเลยทนไม่ไหวต้องไปแจ้งความ เหมือนเดิมหัวหน้ามาถึงบ้านมาขอโทษเช่นเคยแต่ไม่ยอดชดเชยให้ เมื่อวานนี้เจออีกล่าสุดเลย รอสินค้าอยู่บ้านทั้งวันเพราะลูกค้านัดเอาของ แต่...เงียบ เช็กอีกที อ้าวมีคนรับไปแล้ว อยากถามคนที่ไปรษณีย์ไทยนะครับว่าทำไมมันส่งผิดซ้ำๆ ซากๆ แบบนี้ ไม่คิดจะรับปรุงแก้ไขปัญหากันเลยหรือไง แล้วสินค้าที่หายก็ไม่ได้รับการชดเชย (ของผมยังไม่เจอเคสสินค้าเสียหายเพราะผมรู้ชื่อเสียงไปรษณีย์ทางด้านนี้มามาก แพ็กประมาณว่ากันกระสุนได้เลย55) วันนี้วันอาทิตย์ ผมโดนปฏิเสธการรับสินค้าจากลูกค้า พรุ่งนี้วันจันทร์จะไปตามที่ไปรษณีย์(น่าจะเป็นครั้งที่ 5 หรือ 6 นี่แหละ) แล้วใครจะรับผิดชอบที่ลูกค้าปฏิเสธรับสินค้าเพราะเราผิดนัดครับ