1

กระทู้: เตรียมเปิดหมวดใหม่ เรื่องหุ้น และการลงทุน

คือว่าเมื่อประมาณสองปีก่อน ผมได้ศึกษาเรื่องนี้เอาไว้เยอะพอประมาณ จนแทบจะผันตัวไปเป็นนักลงทุนเต็มตัวเลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง กองทุน เพือการออมเงิน จนยาวไปถึงขนาด หุ้น สัญญาซื้อขายล่วงหน้า(future)

สุดท้าย ยอมรับตรงๆ ว่าผมเป็นคนที่ไม่ประสบความสำเร็จครับ อาจจะเพราะว่าใจไม่กล้าด้วย และเสียดายที่ขาดทุนด้วย สุดท้ายก็เลยหันกลับมาตั้งหน้าตั้งตาทำงานเก็บเงินอย่างเต็มตัว ซึ่งก็ได้เยอะอยู่ครับ 555 อย่างน้อยก็ไม่ขาดทุนล่ะครับ

แต่ผมก็ไม่เคยเสียดายเวลาที่ผ่านไปในช่วงนั้น เพราะว่าถือว่าเป็นอีกบทเรียนชีวิตที่ดีทีเดียว ทำให้ได้รับรู้อะไรอีกหลายอย่าง และได้ความรู้และอื่นๆด้วย

และผมยังเฝ้าคิดที่จะได้กลับไปลงทุนอีกครั้ง แต่คงไม่ใช่เต็มตัวแบบเมื่อก่อน แต่เข้าลักษณะให้เงินช่วยทำงาน ประมาณนั้นครับ

ทั้งนี้การลงทุนของผม จะเน้นทาง technical เป็นหลักเลย โดยหากเป็นไปได้ ก็จะเป็น pure technical เลย คือไม่สนใจข่าวสาร เพราะว่ามันรับรู้ไปในราคาหุ้นอยู่แล้ว อีกเรื่องก็คือไม่มีเวลา แต่อย่างไรก็ต้องใส่ใจ และใส่เวลาเข้าไปจำนวนหนึ่งอย่างแน่นอน เพราะว่าคงไม่มีใครที่นั่งเฉยๆแล้วได้เงิน

ก็เลยได้โอกาส ที่จะกลับมาศึกษาอย่างเต็มตัว และจริงจังอีกครั้ง โดยผมจะเปิดหมวดใหม่ แต่เพื่อไม่ให้เป็นการเสีย concept เว็บ หมวดดังกล่าวจะไม่แสดงหน้าเว็บครับ(อาจจะเอามาแสดงก็ได้นะ หากมีคนที่ต้องการ)

มีใครสนใจร่วมกันหรือเปล่าครับ

โดยหากมีเวลา ก็อาจจะพูดเรื่องการลงทุนพื้นฐานด้วยครับ

เป้าหมายผมก็ง่ายๆ อยากให้คนไทยมีเงินเก็บครับเพื่อความมั่งคั่งในอนาคตครับ

แต่ที่พูดมาทั้งหมดผมยังไม่สรุปแบบแน่ชัดครับ เพราะว่าต้องขอเวลาไปคิดให้ตกผลึกก่อน เพราะว่ามีอีกหลายเรื่องที่จะต้องวางแผน และวางระบบครับ แต่หากไม่สร้างหมวดใหม่ก็คงเป็นการเล่า ความรู้ในแนวสบายๆ ในหมวดปัจจุบันครับ