26

ตอบ: ไทยโดเมนเนม.com + ทำเว็บ.com

ลูกค้าไหลมา เทมา เลยนะครับเนี่ย (ดีใจด้วยครับ  :MeeWebFree31:) 

เสียดายยังคิดชื่อดีๆ ไม่ออก จะลองอุดหนุนซักหน่อย อิอิ (เอ...ช่วงนี้ผมชักเริ่มมือเติบแหะ อดใจไว้ อดใจไว้ อิอิ)

27

ตอบ: ไทยโดเมนเนม.com + ทำเว็บ.com

ออกไปอีก 1 ชื่อสวยและสั้น  คอมพ์.com

ป.ล.โดเมนภาษาไทยนี้ผมยังไม่ได้ทุนคืนเลยครับ 5555 จดเองซะมากมาย ไม่เป็นไรครับ เอามาศึกษาหาความรู้ด้วยเลยจะได้เอามาเขียนๆเป็นบทความกันต่อไป
ป.ล.2 ตอนนี้คาดการณ์ว่าสิ้นมีนาจะปรับราคาอีกครั้งนึงครับ อาจจะเป็น 399 แต่ถ้าค่าเงินร่วงไปกว่านี้เรื่อยๆอาจจะเหลือ 389 ครับ รอสิ้นมีนาแล้วว่ากันอีกที

28

ตอบ: ไทยโดเมนเนม.com + ทำเว็บ.com

ประกาศจ้าประกาศ ตอนนี้เปลี่ยนไปใช้ control panel ของโดเมนภาษาไทยได้ที่ จดโดเมนภาษาไทย.com ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปโดย จดโดเมนภาษาไทย.com  จะเป็นเว็บหลักในการดำเนินการใดๆในส่วนของโดเมนภาษาไทยทั้งหมด ของ ห้างหุ้นส่วนสามัญ เอ็นเทอร์ คอมเมอร์เชียล จ้า

ประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน

สำหรับ thai-domain.mindwebhost.com ก็ยังไม่ปิด หากจะปิดเมื่อไร จะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าอีกครั้งจ้า

29

ตอบ: ไทยโดเมนเนม.com + ทำเว็บ.com

ปล่อยไปอีกหนึ่งโดเมนแระ
รีบๆปล่อยเด้อ จะคอย

30

ตอบ: ไทยโดเมนเนม.com + ทำเว็บ.com

จดคำว่า "มีเว็บฟรี.com" ปั่นราคาดีมั้ยน้า  :MeeWebFree31:

31

ตอบ: ไทยโดเมนเนม.com + ทำเว็บ.com

:MeeWebFree31:    ผมไม่สนใจครับ คริๆๆๆ :MeeWebFree07:  เหตุนั้นเป็นเพราะว่า ผมมี ทำเว็บ.com คริๆๆๆ  ดังนั้นไม่สนแล้ว   ความจริงโดเมนนี้ผมอยากจดมาก แต่ก็ไม่ได้ ก็เลยไม่ได้จดเลย  สุดท้ายกลายมาเป็น meewebfree.com นะเอย...


และวันนี้ก็ไปอีก 1

บ้านบนดอย.com

32

ตอบ: ไทยโดเมนเนม.com + ทำเว็บ.com

เย้เย้ DNSเสร็จเรียบร้อยแล้ว
แต่ยังไม่เป็นเว็บที มีแต่เทมเพลต
พอดียิงไปโฮสฟรีที่จดไว้นานแล้ว
เกือบลืมไปว่ามีโฮสฟรีอีกตัว

33

ตอบ: ไทยโดเมนเนม.com + ทำเว็บ.com

BWebMass link=topic=505.msg2560#msg2560 date=1203136839 กล่าวว่า:

ในตอนนี้ browser ยังไม่รองรับอย่างเต็มที่ แต่ข่าวว่า IE 8 ที่เตรียมจะออกมาฆ่าพี่น้องท้องเดียวกันอย่าง IE7 และ Firefox3 ที่ตอนนี้มี Beta ให้ได้ลองแล้ว สามารถใช้งาน IDN ได้อย่างเต็มรูปแบบ คือเราจะมองไม่เห็นว่าเป็น Puny code อีกแล้ว

ขอชี้แจงหน่อยนะครับ IE7 จริงๆแล้วรองรับโดเมนภาษาไทยอย่างเต็มที่แล้วนะครับ ถ้าซื้อเครื่องใหม่ที่มี vista พร้อม IE7 ลงมาอยู่แล้วก็สามารถมองเห็นชื่อโดเมนภาษาไทยอย่างชื่อ เกมส์.com ได้เลย แต่หาก upgrade จาก ie6 หรือมา install ในภายหลังก็มีขั้นตอนเพิ่มเติมนิดเดียว เลือก tools จาก menu bar ใน ie7 แล้วเลือก Internet Options จาก General Tab.ใต้หัวข้อ Appearance ให้เลือก "Languages" จากนั้นให้ Add Thai แล้วคลิก ok แค่นี้ก็ใช้โดเมนภาษาไทยได้อย่างสมบูรณ์แบบแล้วครับ ที่จริงมีวิธีลัดที่ง่ายกว่านี้ ลอง copy paste punycode ของโดเมน  http://เกมส์.com   ดู  http:// xn--12c8d1a4fxc.com แล้วนำไปแปะใน address bar มันก็จะมี  tab promt สีเนื้ออ่อนขึ้นมาเป็นภาษาอังกฤษว่า "This web address contains letters or symbols that cannot be displayed with current language setting. Click here for options"  เราก็คลิกบน tab สี่เนื้ออ่อนนี้ แล้วเลือก Change Langauge Settings จากนั้นกด Add เลือกภาษาไทย แล้วกด ok แค่นี้ก็พอครับ

อีกอย่างครับสำหรับผู้ใช้ ie6 อยู่ก็สามารถเข้าเว็บที่ใช้โดเมนภาษาไทยได้ครับถ้าเข้าผ่าน link จาก search engine อย่าง google  แต่ก็จะเห็นชื่อโดเมนเป็น punycode จึงแนะนำให้ upgrade เป็น ie7 ดีกว่าครับ

34

ตอบ: ไทยโดเมนเนม.com + ทำเว็บ.com

:MeeWebFree17: พอดีไม่นิยม IE7 เลยไม่ทราบครับ  :MeeWebFree31:

ดีครับ ได้ความรู้เพิ่มเติมส่วน IE6 บางคนอาจจะยังถือว่าเป็นเรื่องยุ่งยากน่ะครับ อีกทั้ง มี % ไม่มากของจำนวนผู้ใช้ ที่จะยอมปรับแต่งใดๆกับเครื่องตัวเอง เพื่อที่จะเข้าเว็บที่ตนเองยังไม่รู้จักครับ ดังนั้นเราก็จะเหมารวมกรณีต่ำสุดที่เป็นไปได้ของผู้ใช้เอาไว้ก่อน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาภายหลังระหว่างผู้ให้บริการกับผู้ใช้ครับ

อีกอย่างคือ ไปๆมาๆ โดเมนภาษาไทย ถ้าไม่ได้รับการสนับสนุนจากใครเลยผมว่าสุดท้ายมันจะกลายเป็นแค่โดเมน เพื่อหวังผลทางการ SEO มากกว่าจะมีประโยชน์ในการเอามาใช้จริงๆครับ

แต่ถ้าเอามาใช้จริงๆ ก็น่าจะต้องรอเวลาผมว่าไม่น่าจะน้อยกว่า 3-5 ปีครับ (ถ้ายังไม่มีใครสนับสนุนแบบนี้อยู่) เพราะว่าจำเป็นต้องรอคนรุ่นเก่า ที่ตอนนี้ปฏิเสธโดเมนภาษาไทย แต่ว่ายังมีอำนาจในวงการอยู่ครับ เพื่อให้รอคนรุ่นใหม่ที่พร้อมและเปิดรับมากกว่าเข้ามาแทนที

แต่ก็ น่าคิดนะครับ ในประเด็นที่ว่า เมื่อก่อนตอนที่อินเตอร์เน็ตออกมาให้เราใช้งานแรกๆ คนที่เค้าไปคิดจดโดเมนชื่อ thai.net thai.com หรือชื่อสวยๆอื่นๆ ของไทยเรา เค้าก็ยังมีความเสี่ยงสูง เพราะว่าเค้าไม่เห็นอนาคตหรอก ว่า 10 ปี 20 ปีผ่านไปอินเตอร์เน็ตมันจะเจริญเท่าวันนี้ ดังนั้นที่เค้าจดไปปีละหลายพันบาทเมื่อตอนนนั้นเค้าก็ต้องจด แม้จะยังมองอนาคตไม่เห็นก็ตาม

ก็เหมือนกันกับทุกท่านที่จดโดเมนภาษาไทยไปแล้ว ก็ตกอยู่ในความเสี่ยงว่า โดเมนภาษาไทย จะโตขึ้นมาในอนาคตหรือไม่ ต่างอยู่ภายใต้ความเสี่ยงด้วยกันทั้งนั้นครับ แต่ถ้าไม่เสี่ยงเลย คือไม่สนใจ ถ้าในอนาคตมันบูมขึ้นมา   ถอยหลังกลับมาจดชื่อสวยๆไว้กัน มันก็สายไปแล้วนะครับ

แต่ถ้าถามว่า จดเพื่อเอามาใช้ได้ไหม โดยที่ในอนาคตไม่สนใจว่ามันจะดังหรือไม่ดัง ผมว่าประเด็นนี้น่าสนใจกว่า เพราะว่ามันดูมีประโยชน์ขึ้นมาในทันทีครับ

และผมเองก็คงไม่ต้องพูดอะไรมาก สำหรับโดเมนกับผล SEO เพราะว่ามีหลายๆตัวอย่างให้ได้เห็นกันอยู่แล้วน่ะครับ ในบอร์ด ซึ่งไม่ต้องทำอะไรเลยก็ไหลมาอยู่อันดับหนึ่งได้ หรือถ้าทำอะไรนิดหน่อย ก็สามารถอยู่อันดับหนึ่งค้างอยู่ได้อย่างนั้นเลย

สุดท้าย ก็แล้วแต่การตัดสินใจของผู้บริโภคนั่นเองครับ :MeeWebFree17:

35

ตอบ: ไทยโดเมนเนม.com + ทำเว็บ.com

ยินดีด้วยครับสำหรับเว็บ บ้านบนดอย.com ใช้ template อะไรครับ สวยดี

36

ตอบ: ไทยโดเมนเนม.com + ทำเว็บ.com

ประกาศให้ทราบว่า ขณะนี้เปลี่ยนเป็น 420 บาทแล้วนะครับ ตามต้นทุนของ Registrar ที่เพิ่มขึ้นมา และจากต้นทุนที่แพงกว่าโดเมนภาษาอังกฤษที่ผมเองแบกรับมาตลอดช่วงเวลาที่บริการครับ และก็จากค่าเงินบาท ที่เปลี่ยนจาก 31 บาทต่อ  $1 จนตอนนี้ 34บาทกว่าต่อ $1 แล้วครับผม

แจ้งให้ทราบโดยทั่วกัน

แต่คุณภาพยังเหนียวแน่นเหมือนเดิมครับ ขึ้นชื่อว่า mindwebhost.com ซะอย่าง หุๆๆๆ

37

ตอบ: ไทยโดเมนเนม.com + ทำเว็บ.com

http://www.เช็คช่วยชาติ.com มีวิธีดูเช็คของจริงที่ถูกต้องด้วยนะครับ
เป็นของธนาคารอะไรไม่ต้องบอกล่ะมั้ง เหอๆๆ   สำหรับคนที่ได้ หรือรับเช็คเพื่อชำระค่าต่างๆเข้าไปดูได้ครับ

และโดเมนนี้ก็จดกับ mindwebhost.com ด้วยครับ อิๆๆๆ ตอนนี้กำลัง hit

38

ตอบ: ไทยโดเมนเนม.com + ทำเว็บ.com

จัดไป 1 ดอกสดๆ ร้อน วันนี้ พร้อมโฮส เลย ครับ  :MeeWebFree04: เพื่อ อนาคต  :MeeWebFree18: :MeeWebFree01:

39

ตอบ: ไทยโดเมนเนม.com + ทำเว็บ.com

แล้วชื่อเวปเป็นภาษาไทยมีผลต่อการ search ของ google หรือเปล่าครับ

40

ตอบ: ไทยโดเมนเนม.com + ทำเว็บ.com

ถ้าเป็น keyword ด้วยก็มีผลด้วยครับ