สมัครโดเมนฟรี ไม่มีโฆษณา ไม่มีอะไรกวนใจ ฟรีจริงๆ .co.cc

สมัครโดเมนฟรี ไม่มีโฆษณา ไม่มีอะไรกวนใจ ฟรีจริงๆ .co.cc

จากที่บทความเก่าๆของเราก็เคยได้พูดถึงเรื่องของ โดเมนฟรี ของ .tk เอาไว้ ที่จดได้ฟรี แล้วเอา โฆษณาออกได้ แต่เมื่อวันเวลาผ่านไป กลับไม่ได้เป็นอย่างนั้นแล้วครับ โดยในปัจจุบันนี้ .tk ก็ยังสามารถจดโดเมนฟรีได้อยู่ แต่ว่าไม่สามารถเอาโฆษณาออกได้แล้ว

ดัง นั้นวันนี้ เราจะมาแนะนำที่แห่งใหม่สำหรับการจดโดเมนกันครับ ที่ฟรีจริงๆ แล้ว function ใช้งานครบครันจริงๆครับ แต่วันนี้เราจะมาแนะนำสำหรับผู้ที่มีเว็บเป็น url ของตัวเองแล้วครับ เช่น ตอนนี้ผมมีกระดานข่าวของผม ที่มี URL คือ http://board.meewebfree.com วันนี้เราจะมาสร้างโดเมนให้ URL นี้กันครับ โดยโดเมนที่ได้จะอยู่ในชื่อ โดเมนตามที่เราตั้ง.co.cc

โดยประโยชน์ มีดังต่อไปนี้ครับ
1.เหมาะสำหรับคนที่มีเว็บของตัวเองแล้ว แต่ว่าเว็บชื่อมันยาว จำยาก ก็เอามาสร้างโดเมนใหม่ครอบมันเลย เวลาคนเข้าจะได้จำได้ง่ายๆ
2.มี blog หรือ space หรืออะไรก็ตามที่ใกล้เคียง แต่ชื่อมันยาว หรือไม่สวย จำยาก เราก็มาสร้างชื่อใหม่ให้มันเลย คนจะได้เข้าได้ง่ายๆ เพราะชื่อสั้นๆจำง่านกว่าอยู่แล้ว
3.มี URL storage บางอย่าง ที่แสนยาวไม่เหมาะแก่การจำเอาซะเลย ก็เลยมาสร้าง url สั้นๆครอบมันซะ
4.คนที่มี host free ใช้แล้ว แต่ว่ารู้สึกว่าชื่อ URL ไม่สวยจำยาก
5.คนที่อยากเช่า host แต่ว่าไม่อยากเสียเงินจดโดเมน(ส่วนนี้เราจะยังไม่กล่าวถึงในบทความนี้ครับ)
เรามาแก้ปัญหาเหล่านี้กันครับ

เริ่มต้นจาก คลิกที่นี่เพื่อสมัครโดเมนฟรี เอาล่ะครับ ตอนนี้ทุกท่านก็ไปที่เว็บสำหรับ สมัครโดเมนฟรีกันแล้ว ก็เริ่มจากสมัครสมาชิกเค้าก่อนครับ

คลิก create an account now เพื่อสมัครโดเมนฟรีคลิกที่ create an account now นั่นเองครับ

แล้วกรอกตามที่เห็นเลยครับ

กรอกข้อมูล สมัครโดเมนฟรี

เมื่อเสร็จขั้นตอนการสมัครแล้ว ให้คลิกที่นี่ครับ ล็อกอินเพื่อเข้าสร้างโดเมนฟรี

สมัครโดเมนฟรี สร้างโดเมนใหม่ก็จะเจอหน้าแบบนี้ ให้คลิกตามนั้นเลยครับ

สมัครโดเมนฟรี กรอกชื่อโดเมนฟรีที่ต้องการใช้ กรอกโดเมนที่เราต้องการเข้าไปในช่อง ตัวอย่างผมใช้ meewebfree2 ครับ

โดเมนฟรี ว่าง สามารถใช้งานโดเมนฟรีนี้ได้ หน้าต่อมาจะได้แบบนี้แสดงว่าโดเมนว่าง เราสามารถใช้งานได้ครับ

โดเมนฟรี ถูกสร้างขึ้นมาแล้ว หน้าต่อมาต้องได้คล้ายๆแบบนี้ครับ สังเกตุเอาก็ได้ครับ ที่ตัวแดงๆข้างบนนั่นล่ะครับ แล้วเราก็เลื่อนลงมา เพื่อ setup โดเมนของเราต่อให้เสร็จ

ใช้โดเมนฟรี แบบ url forwardingเลือก ส่วนที่ 3 คือ URL Forwarding ครับ เพื่อที่เราจะได้ forward domain นี้ไปยังเว็บเรา อย่างที่ผมบอกตอนต้นครับว่าผมจะส่งไปที่ http://board.meewebfree.com ผมก็เลยกรอกไปตามที่เห็นเลยครับ ใครจะให้ใส่ปลายทางไปที่ไหนก็เลือกเอาตามสะดวกเลยครับ โดยในส่วนของ frame ต้องเลือกตามที่ผมเลือกนะครับ จะเป็นการส่งไปที่ URLจริงๆของเราเลยครับ (เวลาเปิดเว็บก็จะเห็นว่าเป็น http://board.meewebfree.com) เมื่อครบถ้วนก็กด setup เป็นอันจบกระบวนการครับ

เท่านี้เราก็สามารถเรียก URL ที่เราพึ่งสร้างเสร็จหมาดๆได้ทันทีครับ ตัวอย่าง http://www.meewebfree2.co.cc นั่นเองครับ(หรือถ้ายังไม่ได้ต้องรออีกไม่เกิน 48 ชั่วโมง ถ้าเกิน 48 ชั่วโมงแล้วยังเรียกไม่ได้แสดงว่าทำผิด)

เห็นไหมครับ ว่าง่ายๆเราก็สามารถมีโดเมนฟรีเป็นของเราได้ แล้วความจริงเรายังสามารถทำอะไรได้อีกหลายอย่างเลยครับ ซึ่งถ้ามีโอกาส เราจะมาแนะนำกันต่อไปครับ

Create: Modify : 2007-05-29 07:00:00 Read : 13613 URL :