พื้นที่เก็บไฟล์ฟรี 2GB จัดไปครับ

พื้นที่เก็บไฟล์ฟรี 2GB จัดไปครับ

จำไม่ได้แล้ว ว่าเจอเว็บนี้มาจากไหน (นานเป็นเดือนแล้ว) เป็นเว็บที่บริการพื้นที่เก็บไฟล์ ซึ่งจะมีทั้งแบบ ฟรี และเสียเงิน ขึ้นอยู่กับเราเอง ว่าอยากได้พื้นที่มากน้อยแค่ไหน

สำหรับเว็บนี้ เค้าเน้นทาง storage ก็คือพื้นที่สำหรับเก็บไฟล์และข้อมูลนั่นเอง โดยเสริม option ให้คือการแบ่งปันให้เพื่อน (เป็น link)

ซึ่งเหมาะมาก สำหรับการเอามาเพื่อฝากไฟล์ แล้วส่งให้เพื่อน download เอา เพราะว่าไฟล์นี้จะเป็นความลับ ที่รู้กันแค่สองคนเท่านั้นเอง

โดยระบบ upload ก็ง่ายมาก เค้าจะมีโปรแกรมให้เราเอามาติดตั้ง ซึ่งได้ทั้ง windows, linux, iphone เลย (สำหรับคนโหลดไม่ต้องติดตั้งอะไร คลิกลิ้งค์ก็โหลดได้ทันที)

โดยแจกพื้นที่ให้ฟรี 2 GB อยากได้มากกว่านี้ก็จ่ายสตางค์เอาครับ

ใช้งานกันได้ที่ http://www.dropbox.com

เปิดมาถึง ก็ download โปรแกรมแล้วติดตั้งเลยครับ ในขั้นตอนการติดตั้งจะมีการถาม account ด้วยครับ หากไม่มีก็สมัครตรงขั้นตอนติดตั้งได้เลย แค่นั้นเอง

โปรแกรมนี้จะ autorun ตัวเองทุกครั้งที่เปิดเครื่องนะครับ (ใครจะปิดก็ได้) โดยจะอยู่ที่ taskbar ครับ


และทุกครั้งเราเปิดโปรแกรมขึ้นมา เราก็จะได้ drive เพิ่มขึ้นมาอีก เปิดจาก my computer ก็ได้ครับ วิธีใช้ง่ายมาก แค่ copy ไฟล์ไปวางเท่านั้นเอง

สำหรับไฟล์ใดที่เราต้องการจะแบ่งให้เพื่อน เราก็ copy ใส่ในแฟ้มที่ชื่อ public ครับ แล้วโปรแกรมจะค่อยๆ upload ไปเรื่อยๆ โดยเราจะเห็นมุมซ้ายล่างของ icon เป็นรูปเหมือน recycle ก็คือกำลัง upload แต่ถ้าไฟล์ไหน upload เสร็จแล้วจะเป็นเครื่องหมายถูก

หรือเช็คสถานะจาก task bar ก็ได้เช่นกันครับ จะมีขึ้น file uploading อยู่ครับ

หลังจากที่เรา upload เสร็จแล้ว ถ้าเราต้องการจะ copy link ให้เพื่อน download ง่ายมากครับ แค่ เปิด drive ขึ้นมาดูไฟล์ แล้วคลิกขวา >> dropbox >> Copy Public Link

เราก็จะได้ลิ้งค์ส่งให้เพื่อนแล้วครับ ง่ายจังตังค์อยู่ครบ สำหรับพื้นที่เก็บไฟล์แบบฟรีๆ


Create: Modify : 2010-06-24 10:30:39 Read : 13842 URL :