ใส่เนื้อหา ใน facebook page

ใส่เนื้อหา ใน facebook page

จากบทความที่แล้ว การสร้าง faceboo page ตอนนี้เราจะเริ่มใช้งานเพื่อพูดคุย สื่อสารกับผู้ที่เข้ามาใช้งาน page เราบ้าง มีอะไร ยังไงบ้าง ลองมาดูครับ

ช่องทางแรก ก็ง่ายสุด คือ  wall post เพียงแค่พิมพ์แล้วกด share เวลาคนอื่นเปิดเข้ามาก็จะเห็นข้อความตรงนี้เลยครับ

facebook wall page

ต่อมาคือเครื่องมือช่วย ที่ facebook มีให้ ประกอบด้วย รูปภาพ, VDO, Link, นัดกิจกรรม(Event), Noteสำหรับรูปภาพ และ VDO คงไม่ต้องบอกมั้งครับ ว่าเอาไว้ทำอะไร ชื่อก็บอกอยู่แล้วครับ ที่จะบอกก็คือ Note กับ Link และ Event ครับ

สำหรับ Note เขียน ให้นึกถึง notepad ในเครื่องครับ เป็นที่สำหรับเก็บข้อความ ตัวหนังสือ ยาวๆ บทความ หรืออะไรแบบนั้นก็พอไหวด้วยเครื่องมือที่มีให้นิดหน่อย เช่นตัวหนาตัวเอียง 

ส่วน link จะเป็นส่วนจัดการ เวลาที่เราเอาลิ้งค์เว็บอื่นมาวาง ที่หน้า wall post ของเรา เราสามารถกำหนดได้ (จากรูปด้านบน) ว่าจะให้ user วางลิ้งค์ได้หรือไม่ หรือว่าเราวางลิ้งค์ได้อย่างเดียว

และสำหรับส่วน Event ก็คือ การนัดหมายครับ เราสามารถสร้างนัดหมายขึ้นมา แล้วเชิญคนอื่น เข้ามาใน event ของเราได้เลย 

ทั้งหมดนี้ หากเราอยากสร้าง แล้วให้มีเมนูปรากฏที่ด้านซ้ายมือของหน้า page เรา เราจะต้องสร้างขึ้นมาก่อนนะครับ เมื่อเราสร้างขึ้นมาแล้ว การทำให้ปรากฏที่เมนูด้านซ้ายมือทำได้ดังนี้ครับ

เท่านี้ก็จะปรากฏที่เมนูด้านซ้ายของหน้า page เราแล้ว

ทั้งหมดนี้ก็คือช่องทางที่เราจะใช้สื่อสารกับผู้ใช้นะครับ สำหรับบทความต่อไป จะเป็นวิธีการสร้างหน้า tab ใหม่ โดยการใส่รูปภาพ ข้อความ ประกอบ เมหือนการสร้างหน้าเว็บเลยครับ

Create: Modify : 2011-05-26 22:12:15 Read : 9059 URL :