ดูหนัง fast and furious 6 วิจารณ์เล็กๆ

ดูหนัง fast and furious 6 วิจารณ์เล็กๆ

เมื่อวานนี้ มีโอกาสได้ไปดูหนัง (ฟรี) รอบสื่อมวลชน เรื่อง fast and furious 6 ภาคนี้ เหมือนจะเป็นภาคสุดท้ายของ fast and furious แล้ว แต่ไม่ใช่ภาคจบ งง มั้ยครับ ไม่เฉลยนะ ไปดูเอง 555 จริงๆผมได้ยินมานานแล้ว เรื่องการเรียง sequence ของหนังเรื่อง fast and furious นี้ เค้าไม่ได้เรียง 1 2 3 4 5 6 แม้ว่า ตัวเลขที่กำกับ จะใช่ แต่ว่าโดยเนื้อเรื่องนั้นไม่ใช่ครับ ดังนั้น ภาคที่เป็น ภาค 6 นี้ จึงไม่ใช่ภาคจบไงครับ เป็นภาคที่เนื้อหาอยู่ตรงกลางด้วยซ้ำไป แต่ไม่ต้องกังวล เพราะมันไม่สับสนเท่ากับหนังเรื่อง inception หรอกนะครับ 5555 แต่เพียงแต่คุณต้องรู้ก่อนไปดูเรื่องนี้ว่า เล็ตตี้ ที่เป็นแฟนของ ดอม โทเร็ตโต้ (พระเอก แสดงโดย วีน ดีเซล) เค้าตายไปตั้งหลายภาคแล้ว แต่ภาคนี้กลับมีคนถ่ายภาพของเล็ตตี้มาได้ และ ภาคล่าสุดก็คือ ทีมของ ดอม แตกทีมกันไปแล้ว เพราะว่า ต้องแยกย้ายกันหนี จากการปล้นครั้งใหญ่ คราวนี้จึงต้องตามกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง

fast and furious 6 ภาคนี้ effect ตระการตา ระเบิดเถิดเทิง เหมือนใน trailer นั่นแหล่ะครับ เนื้อหา ก็เข้มข้น เน้นให้ติดตามอยากรู้ แม้ว่าจะไม่ลุ้นมากก็ตาม แต่ด้วยเป็นหนังที่เป็นรถแข่ง ที่ใช้ความเร็วอยู่แล้ว ทำให้มันสนุกน่าตื่นเต้นมากขึ้นไปอีก ภาคนี้ ไม่ได้เห็นรถหลากหลายเท่าภาคอื่น เพราะว่าไปเน้นเดินเรื่องซะเยอะ แต่ก็ถือได้ว่าเนื้อเรื่องเข้มข้นดี และตามปกติของ fast and furious ที่จะมีดราม่าแทรกเป็นเนื้อหาของแต่ละภาคด้วย ซึ่งแน่นอน อย่างที่ทราบกันแล้วครับ ว่า ภาคนี้มีดราม่าคือ เล็ตตี้ แฟน ของ ดอม โทเร้ตโต ยังไม่ตาย แต่กลับกลายเป็นว่า ไปช่วยฝั่งตัวร้ายซะอย่างนั้น แต่ด้วยเหตุผลอะไร ถึงเป็นแบบนั้นไปได้ ต้องไปดูกันเองครับ

สำหรับคนที่อยากไปดูรถแรงๆ ขับแซงกันแบบโค้งต่อโค้ง ภาคนี้มีไม่เยอะครับ เน้นไปทางขับรถแล้ว ดำเนินเรื่องฉาก action มากกว่า แต่ก็นั่นล่ะที่ ทำให้ได้ตื่นเต้นเร้าใจในภาคนี้

ภาคนี้ ดอม ไม่ได้ไปปล้นใครเหมือนภาคไหนที่ผ่านมา แต่ว่า ภาคนี้ แสดงตัวเป็นคนดี ในการปราบเหล่าวายร้ายซะเอง ทั้งๆที่ตัวเองมีคดีติดตัวกันอยู่ทั้งทีม เพราะไปเที่ยวปล้นเค้ามาซะทั่วไปหมด แต่ต้องทำ เป็นเพราะ ดอม อยากพิสูจน์ ว่า เล็ตตี้ ยังไม่ตาย และจะต้องดึงกลับมาให้ได้ เพราะว่า ด้วยความที่ทีมนี้รักกันมาก และให้ความสำคัญกับคำว่า "ครอบครัว" นั่นเอง

แต่ที่ผมไปดู ผมได้ดูโรงเล็ก และได้นั่งแถว J ซึ่งอยู่ด้านหน้ามากๆ คือดูได้ไม่เต็มตา เพราะต้องกวาดตาตลอดเวลาเลย เนื่องจากนั่งหน้าเกินไป อย่างไรคิดว่า น่าจะได้ไปดูเรื่องนี้อีกสักรอบครับ เพราะว่าเป็นหนังเรื่องที่สนุกจริงๆ

แต่เดี๋ยวก่อน อย่าหาว่าผมได้เงินมาจ้างให้เขียน หรือแลกกับที่ดูฟรีนะครับ ที่ได้ไปดูฟรีเพราะว่าเป็นกิจกรรมของ brand หนึ่งเข้าจัด แล้วผมได้ไปร่วมมาครับ ทำให้ได้ไปดูฟรี

ดังนั้น เรื่องนี้ ถ้าจะเสียเงินไปดู fast and furious ก็ไม่น่าเสียดายครับ แต่ว่า... ตอนนี้มีกระแสว่า ทั้ง SF, Major ขูดรีดราคาตั๋วหนังแพงเหลือเกิน ส่วนตัวผมมีความเห็นว่า แพงจริงๆครับ เมื่อเทียบกับต่างประเทศ คือเค้าเทียบกันว่า คนโดยทั่วไป ต้องทำงาน นานกี่ชั่วโมง ถึงจะสามารถดูหนังได้เรื่องหนึ่ง พบว่าประเทศไทย แพง เป็นอันดับต้นๆของโลกเลยครับ เพราะว่าค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาทต่อวัน ดังนั้น ต้องทำงาน ครึ่งวัน เพื่อจะดูหนังได้เรื่องนึง (ถ้าค่าตั๋ว 160 บาท) ถ้ากำลังทรัพย์ไม่พอ ก็อย่าไปดูเลยครับ รอเช่าตามร้าน หรือซื้อแผ่นมาดีกว่า (แผ่นเดียวดูได้ทั้งครอบครัว ดูใหม่ได้อีกหลายรอบอีก) ทั้งนี้ ไม่สนับสนุนให้โหลดหนังเถื่อนนะครับ ดูก็ไม่ชัดเสียอารมณ์ หรือถ้าโหลดตัวชัด ก็เป็นการละเมิดลิขสิทธ์อีก มันบาป

Create: Modify : 2013-05-23 21:18:22 Read : 5560 URL :