วิจารณ์หนัง GI Joe 2 หนังสนุก แต่ไม่เท่า Olympus has fallen

วิจารณ์หนัง GI Joe 2 หนังสนุก แต่ไม่เท่า Olympus has fallen

เมื่อวาน(วันอังคาร)ได้ไปดูหนัง G.I. Joe 2 มาครับซึ่ง ย้อนกลับไปเมื่อ วันอาทิตย์ที่ผ่านมาผมพึ่งไปดู Olympus has fallen(ผ่าวิกฤติวินาศกรรมทำเนียบขาว) มา จริงๆแล้ว วันอาทิตย์ ตั้งใจจะไปดูเรื่องยิปมัน แต่ว่าที่ เซ็นทรัลลาดพร้าวไม่มี ก็เลย มึนไปเลย เพราะว่า ตั้งใจไปดูเรื่องนี้เรื่องเดียว แต่ว่า ไหนๆก็มาแล้ว ไม่ให้เสียเที่ยว ก็เลยเลือกดูตามที่มีให้เลือก และเลือกดู Olympus has fallen ซึ่ง เป็นหนัง action ยิงกันกระจาย ระเบิดเถิดเทิงเลย

GI Joe ภาค2

ผมไม่เล่าเรื่องทั้งสองเรื่องนะครับ ให้ไปติดตามกันเอง แต่บอกได้เลย ว่า Olympus has fallen นั้น ฉาก action น้อยกว่า แต่ว่า อลังการไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่า GI Joe 2 เลยครับ รวมทั้งใส่ความ drama เข้าไปมากพอสมควร ทำให้บีบคั้นหัวใจคนดูได้มาก และนั่งไม่ติดเก้าอี้ได้เลยล่ะครับ (ไม่ได้โม้) คือแบบว่านั่งดูกันเกร็งมากเลย ลุ้นแบบสุดๆ พอออกมาจากโรง ผมตั้งคำถามกับตัวเองและคนที่ไปดูด้วย ว่าเรื่องนี้ทำไมไม่เห็นรู้จักมาก่อนเลย (ก็มารู้จักหน้าโรงนี่แหล่ะ) ทั้งๆที่หนังเค้าดีมาก มากจริงๆ กว่าหลายเรื่องที่ได้ดูมา 

หนัง olympus has fallen

ยอมรับกว่า ช่วง 25% แรก ของหนังเรื่อง olympus has fallen นั่นน่าเบื่อมาก ผมวูบหลับเลยล่ะ 555 แต่ว่า หลังจากนั้น ตื่นเต้นและลุ้นอย่างเดียวครับ

พอเมื่อวาน ได้ไปดู GI Joe2 นั้น ซึ่งเป็นหนัง action เหมือนกัน ก็ทำให้เกิดข้อเปรียบเทียบในใจขึ้นมาทันที โดยจากการดูจนจบ แล้วเปรียบเทียบกัน พบว่า  GI Joe 2 มีฉากต่อสู้ และ action ยิงระห่ำ ระเบิดตูมตามมากมาย แต่ว่า เนื้อเรื่องเองนั่น กลับหลวมมากๆ คือเหมือนว่าเราไปนั่งดูฉาก action เป็นหลัก โดยเนื้อเรื่องถ้าหยิบไปเทียบกับ olympus has fallen ถือว่าแพ้ครับ 

GI joe 2 ผมเคยดูภาคก่อนนี้มา แต่ว่าลืมไปเกือบหมดแล้วแต่ก็ยังมาดูแล้วปะติดปะต่อเรื่องได้ จะมีชวน งง บ้าง ตรงที่เห็นตัวละครครั้งแรก จากภาคก่อนแล้วไม่รู้ว่าเป็นตัวดีหรือร้าย ถ้าใครได้ทำความเข้าใจตัวละครไปก่อน หรือดูภาคก่อน จำได้ จะได้อรรถรสมากขึ้น (แต่ไม่ดูเลยก็ยังสนุก) โดยคนที่ไปดูด้วยกันก็บอกว่าเรื่องนี้สนุกครับ หนังฟอร์มยักษ์ action มัน อันนี้จริงครับ ทุ่มทุนจริงๆ แต่ว่าเนื้อเรื่อง อารมณ์ ความกดดัน น้อยกว่า olympus has fallen เท่านั้นเอง

เรื่อง 3 มิติใน GI joe 2 ถือว่าทำได้ดีครับ ผมถือว่าดีกว่า Jack the Giant Slayer (แจ็คผู้สยบยักษ์) เพราะว่ามีหลายฉากเล่นเอาสะดุ้งไปเหมือนกัน ทั้งผมและคนที่นั่งข้างๆ คือตกใจ มันพุ่งออกมา 555 หรือเป็นเพราะว่าการพัฒนาด้วยล่ะมั้งครับ เพราะสังเกตุว่าหนัง 3 มิติเดี๋ยวนี้ ดูดี มีมิติ มีลูกเล่นเยอะกว่าเมื่อก่อน (ยุค หนัง avatar) มากๆ ดังนั้น ถ้าดูภาค 3D ก็จะได้อรรถรสในการรับชมเพิ่มขึ้นอีกอย่างแน่นอน (เปลืองเงินเพิ่มขึ้นด้วย) ส่วน olympus has fallen

jack ผู้สยบยักษ์

ทั้งนี้ ผมแนะนำให้ดูทั้งสองเรื่องนะครับ สนุกทั้งสองเรื่องครับ ถ้าอยากได้เนื้อหาเน้นๆ ก็ olympus has fallen ถ้าอยากได้ action หลายแบบ หลายฉากที่หลากหลายก็ GI joe 2 ครับ ทั้งสองเรื่องนี้ผมได้มีโอกาสไปดูฟรี แต่ถ้าเสียเงินเอง สองเรื่องนี้ถือว่าคุ้มครับ

Create: Modify : 2013-03-27 10:11:09 Read : 10987 URL :