7วัน 7blog วันที่สี่ ได้พักบ้างแล้ว

7วัน 7blog วันที่สี่ ได้พักบ้างแล้ว

จากสามสี่วันที่ผ่านมา ตลุยโลกกว้างอย่างเต็มที่ วันนี้ เหมือนเป็นวันที่ได้พักผ่อนบ้างแล้ว เมื่อคืนตอนกินข้าว แล้วผงกๆ หลับ ว่าจะงีบสัก 15 นาที ปรากฏว่า รู้สึกตัวอีกที ตอน 7 โมงเช้าเลย นอนรวดเดียวเช้าเลย น่าจะเหนื่อยสะสมมานาน

เมื่อวานตอนสายๆ กำลังคิดถึงบัตรเครดิต HSBC อยู่ เพราะว่าก่อนนี้สักสองเดือนก่อน ผมเอาคะแนนในบัตรไปแลกเป็น voucher ร้าน Siszler เอาไว้ เค้าบอกว่าจะใช้เวลาประมาณ 1 เดือน แต่นี่ผ่านไป 2 เดือนยังไม่ได้ ก็เลยเริ่มไม่มั่นใจว่าจะได้ของแน่หรือเปล่า เหตุที่คิดอย่างนั้น เพราะว่าก่อนหน้านี้ช่วงต้นปี ธนาคาร HSBC ขายกิจการส่วนของ บัตรเครดิต และลูกค้ารายย่อยให้กับ ธนาคาร กรงุศรีไปแล้ว การเปลี่ยนผ่านของเจ้าของน่าจะส่งผลถึงการบริการด้วยหรือเปล่า? (อันนี้คิดไปเอง) พอกลับมาถึงบ้านเท่านั้น ปรากฏว่า voucher ที่แลกเอาไว้ก็มาถึงบ้านพอดีเลย อะไรจะเหมาะขนาดนั้น แค่บ่นถึงก็มาเลย

วันนี้ กิจกรรมไม่เยอะมาก เพราะว่าก็แค่ออกเดินทางจากบ้านไปหอเท่านั้นเอง ระยะทางก็ไกลพอสมควร แล้วก็ต้องพึ่งระบบ ขนส่งมวลชนเพียงอย่างเดียวด้วย แต่ว่าท้ายที่สุดก็มาถึงได้ โดยใช้เวลาไปมากพอควร เพราะว่าวันนี้รถไม่ค่อยมี ต้องรอนานกว่าปกติ (ทั้งที่ปกติก็นานอยู่แล้ว)

มื้อเย็นวันนี้ฝากท้องเอาไว้ที่ตลาดนัด และแถมมีมื้อดึกเล็กๆที่ร้าน 7-11 เป็นลูกชิ้นปิ้งครับ ลูกชิ้นปิ้ง 2 ไม้ ไม้ละ 20 บาทในร้าน 7-11 เจ้าของก็คือ CP เองนั่นแหล่ะ (7-11 ก็เป็นของ CP) เลยไม่รู้จะรวยยังไง เพราะว่าตั้งแต่ต้นน้ำ (เลี้ยงหมูเอง) ยันปลายน้ำ (ร้านขาย และลูกชิ้นปิ้ง) ก็เป็นของตัวเองทั้งหมด

เนื้อหาหลักวันนี้ เลยหมดกับการเดินทางกับการ surf internet ไปเรื่อยๆครับ ไม่มีสาระอะไร เหมือนเป็นวันพักผ่อนไปวันหนึ่ง เพื่อให้มีแรงไปลุยต่อในวันพรุ่งนี้ และวันต่อๆไปครับ

อ้อ เกือบลืมบอก ว่าช่วงนี้ผมปรับตัวเองอีกอย่างก็คือเริ่มตื่นให้เช้าขึ้น จากเดิม ประมาณ 7.30 - 8.00น. ตอนนี้ เหลือ 06.52 น. โดยผมจะลดเวลาไปเรื่อยๆ วันละ 2 นาที โดยเป้าหมายแรกจะอยู่ที่ 6.00 น.ครับ เพราะว่าตื่นมาทำอะไรตอนเช้านั้น สมองยังใสกว่าอยู่กว่าทนทำตอนกลางคืนครับ แต่ผมก็เข้านอนเร็วไม่ได้ ด้วยงานที่ทำ บางวันก็มีบริการลูกค้าดึกๆเหมือนกัน เลยนอนเร็วไม่ได้ครับ

ลองดูก็ได้นะครับ ตื่นเช้า นอนเร็วขึ้น ได้งานมากกว่าครับ

Create: Modify : 2012-05-28 08:50:06 Read : 2164 URL :