7วัน 7blog วันที่สอง กับอีกวันที่มากมายด้วยกิจกรรม

7วัน 7blog วันที่สอง กับอีกวันที่มากมายด้วยกิจกรรม

(เนื้อหาเป็นของวันศุกร์ที่ 25/05/2012 แต่ลงเว็บวันที่ 26/05/2012)สวัสดีครับ วันที่ 2 ของ mini project 7วัน 7blog (คิดเองทำเองคนเดียว) เช้าวันนี้ ตื่นมาด้วยความเพลียหน่อย เพราะว่าหมดสภาพ จากที่เมื่อวานไปตลุยกรุงเทพทั้งวัน ตั้งแต่เช้าจรดเย็น แอบมีคั่นตอนกลางวันไปออกกำลังกายด้วยน่ะ ก่อนไปลุยงานบ่ายต่อ จนเหนื่อยมากมายจริงๆ เรียกได้ว่า หยุดอยู่บนเตียงแป้บเดียว เหมือนโดน ชักปลั๊กออก วูบไปเลย

แต่ก็รู้สึกดีที่ได้ทำอะไรไปเมื่อวานมากมาย 

ช่วงที่ผ่านมา ผมได้ตั้งคำถามตัวเองมาหลายวันแล้ว ว่าเมื่อไร จะใช้เม้าส์มือซ้าย ได้เร็วๆเท่ามือขวาสักที มือขวานี่ เลื่อนไปคลิกไม่ต้องเล็งเลย มือซ้ายทีแรกที่ใช้ เงอะๆงะๆมาก ต้องเล็งก่อนคลิก ยังคลิกพลาดเลย ตอนนี้ ดีขึ้นหน่อย แค่พอเลื่อนไปคลิกได้ แต่บางจุดเล็กๆก็ต้องนั่งเล็งให้แม่นๆอยู่ ใครมีเทคนิคการเปลี่ยนมือใช้เม้าส์ดีๆก็แนะนำกันได้ครับ

อาจจะลืมเล่าเรื่อง เม้าส์มือซ้าย ก็คือว่าถ้าเราสังเกตุ keyboard PC จะเห็นว่าด้านขวาเป็นตัวเลข ซึ่งมันจะคั่นอยู่ระหว่างแป้นพิมพ์อักษรฝั่งซ้าย กับพื้นที่ใช้ เม้าส์ด้านขวา ผมเลยพยายามเปลื่อนมือ เพื่อให้ใช้งานเม้าส์กับ keyboard ได้เร็วขึ้นนั่นเอง อีกเรื่องก็คือการใช้งานมือทั้งสองฝั่งจะเป็นการเชื่อมโยงประสาทของสมองทั้งสองข้างด้วยครับ เพราะว่าเราพยายามฝึกอะไรในข้างที่เราไม่ถนัด สมองก็จะค่อยๆพัฒนาตัวเองเรียนรู้สิ่งใหม่ๆไปเรื่อยๆ อีกเรื่องสุดท้ายที่เป็นของแถมก็คือ การป้องกันโรคปลายประสาทอักเสบ ก็คือ ใครที่ใช้คอมนานๆ แล้วนิ้วเริ่มชา นั่นเป็นของบ่งชี้ของอาการแล้วนะครับ รีบไปหาหมอได้เลย หรือต้องเร่งออกกำลังกายแล้ว และเปลี่ยนมือใช้เม้าส์ด้วย ส่วนผมนั้น ออกกำลังกายเรื่อยๆครับ ยังไม่มีอาการเหล่านั้น แต่ ใช้เม้าส์มือซ้ายก่อนดีกว่า 

ช่วงบ่ายวันนี้มานั่งทำงานที่ makro ย่านรามคำแแหง เป็นงานที่ผมต้องจัด online streaming คือถ่ายทอดสดการทำ  internal training ระบบครับ ถ่ายทอดสดให้สาขาดู งานก็ กุกกักนิดหน่อย เพราะว่าผมไม่ทราบdetail ชัดๆมาต้งแต่แรก เลยจัด technology ไม่ค่อยถูกเท่าไร แต่ก็พอไหวครับ

จากนั้น ก็รอจะช่วงเย็น ไปงาน concert lady gaga ครับ เนื่องจากได้บัตรฟรีมาและแฟนชวนไป ก็เลยไปครับ ทีแรกไม่ได้อยากไปเลย แต่มาคิดๆดู จากที่เมื่อวานพูดไป จำได้หรือเปล่าครับ ลองเปิดรับสิ่งใหม่ๆดูว่าจะเป็นอย่างไร ก็เลยตอบรับไปครับ (ทีแรกบอกว่าไม่ไปแล้วด้วยซ้ำ) 

ผมไปถึงงานก่อนตั้งแต่5โมงกว่า ก็ไปนั่งรอสนามหญ้าด้านหน้าเพราะเห็นคนนั่งเยอะและลมเย็นดี คนก็ค่อยๆมากันเรื่อยๆ น้อยกว่าที่คิด ในใจคิดไปเองว่าหรือว่าเราเคยวาดภาพคอนเสิร์ตมันอลังการกว่านี้ก็ไม่รู้นะ ตอนที่นั่งรอ ก็ได้เจออะไรใหม่ๆอีกแล้ว ก็คือการเป่า balloon ครับ จากที่เป็นผืนผ้าธรรมดาก็พยายามเป่าให้มันพองเพื่อจะเอาให้มันลอยขึ้นไปให้ได้ เห็นว่าพยายามอยู่หลายรอบมาก เพราะว่าลมมันแรงด้วย พอจะเริ่มลอย ก็ล้มพับลงมาอีก เป็นอย่างนี้อยู่จนกระทั่ง ฝนเริ่มปรอยๆ ก็เลยเลิกทำกัน แต่ฝนลงมาเป็นหยดๆมากกว่า ไม่ถึง 5 นาทีก็หยุด ยังไม่ทันชื้นๆเลย

balloon ตอนเริ่มต้น
ภาพ balloon ตอนกำลังเริ่ม

balloon ตอนเริ่มต้น
เป่าขึ้นแล้ว ช่วงแรกเป่าลมธรรมดา ผสม อากาศที่ได้จากการเผาใหม้

balloon ตอนเริ่มต้น
ขึ้นมาแล้วเจอลมแรง ก็เฉไปอยู่

balloon เบี้ยว
เบี้ยวไปเลยเมื่อเจอลม ตอนนี้ยังไม่ป่องเต็มที่ด้วย

balloon เป่าไม่สำเร็จ
ลงมาที่พื้นเหมือนเดิม เป่ายังไม่สำเร็จ

จากนั้นก็ได้เวลาเข้างาน ผมเข้าไปช้าหน่อย เพราะว่ารอเพื่อนอยู่เข้าไปก็เจอ DJ มา mix เพลงให้ฟังอยู่ครับ ก็มันส์เร้าใจดี แต่ว่าพอ DJ จบ ก็เงียบไปพักนึง จนกระทั่งตามมาด้วยเพลง classic เฉยเลยครับ แล้วก็ให้นั่งรอกันอยู่นานมาก เรียกว่ารอจนเซ็งก็ไม่ขึ้นเวทีสักทีนึง แต่คนดูที่เป็นคนไทยซะส่วนใหญ่ก็แปลกนะครับ เพราะว่าช่วงระหว่างที่รอนั้น อยู่ดีๆ ก็กรี๊ดกันขึ้นมาเฉยๆ แค่เริ่มเพลงใหม่ก็กรี้ด เปิดไฟก็กรี้ด ปิดไฟก็กรี้ด(ไฟหน้าเวที) ทีแรกก็มองหาว่ากรี้ดอะไร หลังๆเริ่มชิน รอกันไปสัก 45 นาทีได้ (ขึ้นเวทีเลท) กว่าจะได้เริ่มก็เล่นเอาเซ็งเหมือนกัน

ตรวจกระเป๋าก่อนเข้า concert 
ตรวจกระเป๋าก่อนเข้า concert

ฟัง dj mix เพลงก่อน 
ฟัง dj mix เพลงก่อน

ภาพ concert แบบกว้างๆ 
ภาพ concert แบบกว้างๆ (สนามกีฬา ราชมังคลากีฬาสถาน)

เริ่ม concert แล้ว 
เริ่ม concert แล้ว เป็นปราสาท

แบบไกล้สุดๆแล้ว 
แบบไกล้สุดๆแล้ว ด้วยกล้องมือถือ

ช่วง concert นั้น ผมเองยอมรับเลยว่าไม่ใช่แฟนเพลงครับ พอดีมีโอกาสได้รับบัตร concert มาโดยไม่ต้องเสียเงินนั่นล่ะครับ ก็เท่าที่ดูบรรยากาศ concert จะเงียบเหงาหน่อย เพราะว่าคนส่วนใหญ่นั่งไกลมากๆ จอ projector สองตัวก็ดันอยู่หน้าเวทีซะอีก จะมีครึกครื้นก็จังหวะเพลงที่คุ้นๆหูนั่นล่ะครับ

พอจบปุ้บ เดินออกมาก็ข้ามฝั่งไปขึ้นรถเล็กในซอยห้าง FBT เลย เพื่อไปโผล่ที่เส้นลาดพร้าว เพราะว่าตรงนั้น แย่ง taxi กันสุดๆ แล้วก็จบวันอันแสนเหนื่อยอีก 1 วัน

ทุกวันเราได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆเสมอ ไม่มากก็น้อยครับ ขอแค่เปิดใจรับ และปรับความคิดอย่างปฏิเสธเท่านั้นก็พอ

Create: Modify : 2012-05-26 18:22:28 Read : 2203 URL :