ผลทดสอบความเร็ว sandisk

ผลทดสอบความเร็ว sandisk

ตามที่เคยบอกไปก่อนหน้านี้แล้ว ว่าผมเชื่อใจใน sandisk ว่ามันทำงานได้เร็ว วันนี้เลยทำบททดสอบ ออกมาให้พิสูจน์กันครับ ทั้งนี้ โปรแกรมที่ผมทดสอบคือ ATTO ซึ่งหาโหลดได้ฟรีอยู่แล้วครับ

และต้องบอกก่อนว่า บททดสอบนี้ ทำเพื่อเตือนความจำตัวเองเท่านั้นครับ เพราะว่าผมจะจำได้ไม่นานก็จะลืม สู้เอามาเขียนแปะกันอย่างนี้เลย น่าจะจำได้แม่นกว่าครับ

โดยได้ทำการทดสอบในสองตัว ตัวแรกเป็น micro sd แบบ SDCH class2 พร้อม mobile ultra กับอีกอันเป็ฯ flash drive ธรรมดาของ sandisk รุ่น skin

เริ่มต้นที่ microsd SDHC 16 GB Mobile Ultra class2

เท่าที่สังเกต ก็คือ จะทำความเร็วการเขียนที่ 2 MB/s ตามมาตรฐานของ class 2 ได้ตั้งแต่ ไฟล์ขนาด 10 KB ขึ้นไป โดยความเร็วสูงสุดที่สามารถทำได้ก็คือ 8 MB/s โดยประมาณสำหรับการเขียน และ อ่านได้เร็วสูงสุดที่ 20 MB/s ซึ่งก็ถือว่าเป็นที่น่าพอใจครับ เพราะว่าจริงๆผมคาดหวังไว้แค่ write 4 MB/s โดยถ้าพิจารณาจากตัวอย่างที่ทดสอบได้นี่ นั่นแปลว่าตัวนี้ คือ class 8 เลยทีเดียว หรือว่า class6 แบบเนียนๆบางยี่ห้อยังไหว

สำหรับอีกอันคือ test เอาไว้เตือนความจำเท่าไร เป็น flashdrive ธรรมดาของ sandisk รุ่น skin ความเร็วก็ไม่ได้แรงอะไรมาก เอาแค่แบบพอเพียง


จะเห็นว่ามีจุดเด่นที่ read เพราะว่าเร็วถึง 25 MB/s เลยทีเดียว ส่วน write ก็เรื่อยๆครับ แถวๆ 4 MB/s อันนี้ใช้มานานแล้ว จำได้ว่าช่วงซื้อใหม่ๆแรงกว่านี้นิดหน่อย

ส่วนอันสุดท้าย แถมให้ Harddisk WD5000AAKS (500 GB สีน้ำเงิน)


ก็เรียกได้ว่า แรงไม่น้อยหน้ายี่ห้ออื่นเลย พอดีว่ายังไม่ได้ซื้อ SSD ไม่อย่างนั้นคงแรงทะลุจอไปเลย 555

Create: Modify : 2010-10-28 15:21:28 Read : 6338 URL :