หนีไปนอนนอกบ้าน เปลี่ยนบรรยากาศดีกว่า

หนีไปนอนนอกบ้าน เปลี่ยนบรรยากาศดีกว่า

อารมณ์อยากพักบ้างครับ ทั้งๆที่ปกติก็พักไปทำงานไป จะได้ไม่เครียดอยู่แล้วนะ แต่ว่าอยากหาอะไรใหม่ๆบ้าง.... ว่าแล้ว ไปหาที่นอนนอกบ้านดีกว่า

ว่าแล้วก็ immfusion ครับ ตอนนี้มีโปรก่อนตุลา 900 บาท(**บทความนี้เขียนต้นฉบับเมื่ออSep 21, 2009)พร้อมอาหารเช้า ดูท่าทางคุ้ม การเดินทางสะดวก ไม่รอช้าโทรไปจอง เค้าก็จองให้เรียบร้อย เสาร์ 19 ถามชื่อนามสกุลเบอร์โทร เสร็จกระบวนการแล้วพอถึงวันจริง ได้เรื่องยังไงค่อยมาเล่ากันอีกที

ยังไม่ทันได้จะไป ก็ไล่อ่าน review ไปเรื่อยๆ ไปมาๆ เลยจะเปลี่ยนใจ อันเนื่องด้วยรู้สึกได้ว่า ห้องพักมันอีดอัดคับแคบทีเดียว design ใช้สีโทนมืดหมด ว่าแล้วเสียเวลาอีกครึ่งวันได้ หาที่ใหม่อย่างด่วน เพราะว่าจะถึงวันแล้ว และอีกใจนึงก็คิดว่า แหม่ ไปทั้งทีเลือกดีๆหน่อยก็ได้ ต่างกันก็ไม่กี่ร้อย ว่าแล้วก็เลือกได้ royal view resort เลย รางน้ำนี่เอง ต้องขอบคุณแผนที่ http://maps.th66.com/mapmain.html?la=13.7247&ln=100.5316&lz=14&HNO=620409 ช่วยให้ได้รู้จักอีกหลายที่ ที่ไม่เคยรู้จักเพิ่มขึ้นอีกเยอะเลย

ว่าแล้วคืนนี้ (17/09) ต้องทำหน้าที่จอง แล้วอย่างไรได้ไม่ได้ก็ว่ากันอีกที หึๆๆๆ

หลังจากนั้นก็เกิดเหตุการณ์การเปลี่ยนแปลงสถานที่เพราะว่าหลังจากที่ดู review มาระยะหนึ่งก็พบว่ามันอึดอัด เล็ก และสีโทนมืดหมดเลย

จากนั้นก็มาลงตัวที่ royal view resort นั่นเอง ไม่ใกล้ไม่ไกล รางน้ำครับ ว่าแล้วก็ทำการจองเรียบร้อย ห้องใหญ่สุดเท่าที่มีเลย 1950 บาทต่อคืนลดเหลือ 1850 บาท พร้อมอาหารเช้าสำหรับสองคน 

และแล้ววันจริงก็มาถึง ยอมรับเลย ว่านอนไม่หลับ มันตื่นเต้นมากครับ ไม่รู้สิ อาจจะเป็นเพราะว่าเป็นครั้งแรกในชีวิตด้วย ที่เก็บเสื้อผ้าเสื้อผ่อนไปนอนห้องพักราคาแพง (ด้วยเงินของตัวเอง 5555)

แถมยังตื่นเช้าอีกต่างหาก ตื่นขึ้นมาซักผ้า(ตามปกติ) และจัดการอะไรให้เรียบร้อย เตรียมข้าวของ(ที่ไมได้มากอะไร) ไปด้วย แต่ก็ตื่นเต้นพอสมควรเลย

พอไปถึง ก็รู้สึกดีครับ เพราะว่าห้องกว้างขวาง มีห้องครัวเล็กๆ อ่างอาบน้ำ (ที่นี่มีทุกห้องอยู่แล้ว) เตียงขนาดใหญ่ ห้องนั่งเล่น มีระเบียง(ที่ไม่เคยได้ออกไปเลย)

แต่สิ่งแรกที่สัมผัสได้ก็คือที่นี่พนักงานบริการดีครับ โดยเฉพาะพี่ผู้ชายเสื้อดำที่อยู่แถวๆ lobby เคยเดินเปิดประตูยิ้มแย้มแจ่มใสดีตลอดทั้งหมด สมกับคำร่ำลือล่ะครับ ว่าที่นี่พนักงานบริการดี นอกเหนือจากนี้ก็ไม่ได้ใช้บริการอะไรจากพนักงานเป็นพิเศษ

ส่วนเรื่องห้อง ที่ก่อนหน้านี้ทำใจมาแล้วว่าเก่า แต่สะอาด แต่เมื่อเห็นของจริงพบว่า ไม่เก่าเท่าไร แต่ก็สะอาดคงเดิมครับ อาจจะเป็นเพราะว่ามีการปรับปรุงมาแล้ว เพราะว่าเท่าที่ดูโรงแรมหลายๆส่วนเป็นของใหม่ๆที่น่าจะเป็นการปรับปรุงใหม่มา 

เตียงไม่ได้นุ่มมาก แต่ก็โอเคนอนได้สบายดีครับ แต่รู้สึกว่านอนไม่เต็มอิ่มเท่าไรเพราะว่านอนผิดที่ ไม่เคยชินครับ (อันนี้เป็นอยู่ปกติ) เรื่อง น้ำร้อน น้ำเย็น โอเคครับ ร้อนก็ร้อนซะตกใจ เย็นก็เย็นจริงครับห้องน้ำกว้างขวางระดับนึง อาจจะเป็นเพราะว่าพักห้องใหญ่ด้วย แต่ว่า งงกับประตู และไฟของห้องน้ำ เพราะว่ามันมีสองประตูที่เปิดเข้าห้องน้ำ จากทางเดิน และห้องนอน แต่ว่า สวิตท์ไฟอยู่หน้าประตูด้านทางเดินอย่างเดียว เวลาเข้าห้องน้ำจากห้องนอนก็ต้องเปิดประตูด้านทางเดินเพื่อออกไปเปิดไปก่อน งงๆเหมือนกัน (น่าจะทำเป็น สวิตท์สองทาง)

ส่วนแถวนั้นตกดึกแล้วเปลี่ยวเลยครับ คือประมาณ 4 ทุ่มก็จะเริ่มเงียบแล้ว มีคนเดินไปมาบ้างแต่ไม่มาก และไม่คึกคัก อาจจะเป็นเพราะว่าแถวนั้นไม่ใช่ย่านสำหรับการเที่ยวกลางคืน และสถานที่นั่งกินดื่มยามค่ำคืนแถวนั้นคนก็ไม่เยอะด้วย ก็เลยออกจะเงียบไปหน่อย

และแถวนั้น 7-11 มีประมาณ 4 -5 สาขาได้ใกล้ๆกัน และมี lotus express อีก 1 สาขาเรียกได้ว่าไม่ต้องกลัวขาดแคลนแหล่ะ

ส่วนเรื่องอาหารเช้า อร่อยทีเดียว เป็นอารมณ์อาหารเช้าหลากชาติครับ แบบเดินตัก อาหารเติมเรื่อยๆ ในคูปองให้กินได้ 7.00-10.00 แต่ว่าตอน 9.45 อาหารก็ยังมีเติมครับ (ส่วนใหญ่ที่เติมจะเป็นอาหารหลักๆ เพราะว่าบางอย่างที่พิเศษ หมดแล้วก็หมดเลย ลงมา 9 โมงก็ไม่ทันกินเหมือนกัน)

โดยรวมแล้วให้ 8/10 เมื่อเทียบจากราคาครับ ก็ถือว่าประทับใจระดับนึง ไม่ได้มีพิเศษอะไรกว่าปกติเท่าไร

Create: Modify : 2010-04-15 23:16:04 Read : 3668 URL :