สมัครใช้งาน hotmail ฟรีอีเมล์ของ hotmail (live)

สมัครใช้งาน hotmail ฟรีอีเมล์ของ hotmail (live)

วิธีสมัคร Hotmail ปรับปรุงล่าสุด กรกฎาคม 2015 

hotmail เป็นผู้ให้บริการฟรี Email ที่เก่าแก่เจ้านึงเลยทีเดียว ก็เก่าแก่เกือบเท่า Window ที่เราๆท่านๆใช้งานนั่นล่ะครับ (เจ้าของ hotmail ก็คือ Microsoft ที่ผลิต windows นั่นล่ะครับ)

แม้ว่าระบบกรองอีเมล์ของ hotmail จะมากมาย จนทำให้หลายครั้งเราไม่ได้รับอีเมล์สำคัญจากคนอื่นก็มี แต่ว่าก็ยังได้รับความนิยมอยู่ เพราะว่าการบอกต่อ และปริมาณฐานผู้ใช้งานที่มีอยู่มากนั่นเอง

บทความนี้ก็จะแนะนำการสมัคร hotmail ตั้งแต่เริ่มต้นจนสมัครเสร็จกันเลย (แต่ถ้าถามส่วนตัวผม ผมเลือกใช้ Gmail ครับ) โดยขั้นตอนการสมัคร Hotmail นั้นก็ยังไม่ยากเช่นเดิม เราจะทำไปพร้อมๆกันทีละขั้นตอน จะได้เข้าใจตรงกัน

ปัจจุบัน hotmail ที่กำลังจะกลายเป็นอดีตแล้วนั้น ได้เปลี่ยนตัวเอง จาก hotmail กลายร่างเป็น live แล้วครับ และไม่ว่าจะ hotmail หรือจะ live เราก็เริ่มสมัครกันเลยดีกว่า คลิกที่นี่เลยครับ https://login.live.com/

โดยที่ URL http://login.live.com นี้จะเป็น URL ที่ใช้ login เข้าเช็คอีเมล์ด้วยนะครับ แบบฉบับรวดเร็วครับ เพราะว่าไม่มีโฆษณากวนใจหน้า login (ปัจจุบันยังไม่มีอนาคตไม่แน่ครับ)

คลิกที่ sign up for now

วิธีการสมัคร Hotmail live

หน้าต่อมา ก็เริ่มต้นการกรอกข้อมูลของตัวเราได้เลย ตรงนี้ก็ให้กรอกไปตามนี้ครับ

First name = ชื่อ , Last name = นามสกุล, username = อีเมลที่เราต้องการ เช่น meewebfreefree@hotmail.com , Password = รหัสผ่าน สำหรับการเข้าใช้งานอีเมลของเรา, Reenter password = ให้เรากรอกรหัสผ่านอีกครั้ง เหมือนที่กรอกเมื่อกี้เลย, Country/region = ประเทศ ก็เลือก Thailand, Birthdate = เลือก วัน เดือน ปี เกิด (ปีเป็น ค.ศ. นะครับ ก็เอา ปี พ.ศ. ลบด้วย 543 จะได้เป็น ปี ค.ศ.) , Gender = เพศ (Male คือชาย Female คือหญิง)

ขั้นตอนการกรอกข้อมูลเพื่อสมัคร live email

จากนั้น ระบบจะถามเบอร์โทรศัพท์ซึ่งเป็นเบอร์โทรศัพท์บ้านก็ได้ เนื่องจากว่า บางครั้งจำเป็นต้องใช้เบอร์โทรศัพท์ในการยืนยันตัวบุคคลด้วย หากไม่สามารถรับ Message ได้ ระบบจะทำการโทรมาเพื่อบอกโค้ดเรา (เป็นภาษาอังกฤษนะครับ จากระบบอัตโนมัติ) ดังนั้นมีมือถือรับ SMS อาจจะสะดวกกว่าในกรณีที่ภาษาอังกฤษไม่แข็งแรง (แต่ไม่ใช่ทุกคนจะต้องยืนยัน แต่จะมีประโยชน์ในภายหลัง หากว่าเราจะรหัสผ่านไม่ได้)

กรอกเบอร์มือถือ หรือเบอร์บ้าน

จากนั้นก็จะต้องกรอกตัวหนังสือตามที่เราเห็น ต้องกรอกให้ตรงกัน ถ้าไม่ตรงระบบจะให้กรอกใหม่ครับ แต่อย่ากรอกผิดบ่อยๆนะครับ

กรอก captcha

สมัคร hotmail เสร็จแล้ว เราก็จะเข้าหน้า inbox เป็นอันเสร็จ เย้

เข้าใช้งานอีเมล hotmail ได้แล้ว

กดที่ Continus to inbox ได้เลย เราก็จะได้อีเมลตามที่เราสมัครเอาไว้แล้วครับ

จบแล้ว ขั้นตอนการสมัคร hotmail ทั้งหมดก็มีเพียงเท่านั้น ครั้งต่อไปถ้าต้องการ login เข้า hotmail ให้ login ได้ที่ http://login.live.com ได้เลยเพื่อความรวดเร็วนั่นเอง

Create: Modify : 2015-07-14 21:54:04 Read : 677149 URL :