กล่อง login หาย แล้วจะเข้าจัดการเว็บยังไงเนี่ย...

กล่อง login หาย แล้วจะเข้าจัดการเว็บยังไงเนี่ย...

เมื่อถึงคราวมือซน (โดยเฉพาะมือใหม่) ดันปรับ panel ซะสนุกมือและลองของอย่างเมามันส์ จนกระทั่งรู้ตัวอีกทีเมื่อตอนกล่อง login หายไปแล้ว หรืออีกกรณี สร้าง panel แล้ว error ทำให้ไม่แสดงผลกล่อง login แก้อย่างไรดี

การแก้ปัญหาข้อแรก สำหรับคนที่ซนไปสั่งปิดกล่อง login ก็คือตั้งค่าให้เปิดใช้งานกล่อง login อีกครั้งไงครับ บางคนอาจจะค้าน ก็กล่อง login มันหายแล้วจะเข้าส่วน admin ไปตั้งค่ายังไงล่ะ....

การ แก้ปัญหาเมื่อกล่อง login หายในกรณีมือซน ก็ด้วยการเข้าหน้าเว็บของตัวเองที่ชื่อ /login.php เช่น www.abc.com/login.php มันจะมีกล่อง login ปรากฏที่กลางหน้าเลย เราก็ login เข้าไป....
หลังจาก loginแล้ว กล่อง login ก็ยังไม่มาอยู่ดี ...� นั่นก็ถูกต้องแล้ว เพราะว่าเราแค่ login เฉยๆ ยังไม่ได้ทำอะไรต่อเลย....� หลังจาก login เรียบร้อย ให้เราเข้าหน้า login.php อีกครั้ง เหมือนเมื่อกี้เลย แต่ว่าเราจะเห็นว่ากล่อง login ของเรามันเปลี่ยนเป็นลิ้งค์ให้เราเข้าจัดการเว็บได้แล้ว

เสร็จแล้วครับ ง่ายจัง....

กรณี ที่สองคือสร้าง panel ใหม่แล้ว code error ทำให้หน้าเว็บหยุดการแสดงผลต่อ ก็เลยไม่เห็นกล่อง login เลย กรณีนี้วิธีแก้จะต่างจากข้างบนนะครับ เพราะว่าแม้ว่าเราจะเข้าหน้า login.php ก็ตาม แต่ด้วย panel ที่มัน error อยู่แล้วทำให้เราก็มองไม่เห็นกล่อง login ที่หน้าเว็บไปด้วย
การแก้สำหรับกรณีนี้ จะเป็นต้องแก้เข้าไปที่ตัว database เลยครับ

สม มุตว่าผมสร้าง panel ที่ชื่อ test1 ขึ้นมา แล้วเขียนโค้ดพลาด หน้าเว็บเลยเพี้ยนทำให้มองไม่เห็นกล่อง login เลย.... ดังนั้นผมก็เลยต้องเปิด phpmyadmin (ใช้เพื่อการแก้ไขข้อมูล จัดการ ฐานข้อมูล) แล้วเลือกฐานข้อมูล จากนั้นเลือกที่ตางราง fusion_panels แล้วก็เลือกแก้ไข panel ที่มีปัญหา(กดที่รูปดินสอ)
edit database phpmyadmin

จาก นั้นเราจะเห็นช่องที่ชื่อว่า panel_status มันเป็น 1 ก็แก้ให้เป็น 0 แล้ว save เท่านี้ panel เจ้าปัญหาก็จะหายไปแล้ว ทุกอย่างก็กลับมาเป็นดังเดิม....

ง่ายอีกแล้ว(รึเปล่า....)

Create: Modify : 2009-03-26 23:52:14 Read : 5869 URL :