ควบคุมผู้ใช้-กำหนดตำแหน่งในกระดานข่าว

ควบคุมผู้ใช้-กำหนดตำแหน่งในกระดานข่าว

มีหลายคนถาม ว่าอยากให้มีตำแหน่งต่างๆ เมื่อเวลาที่สมาชิก post มากขึ้นจะต้องทำอย่างไร เช่นเปลี่ยนระดับเองได้เมื่อโพสต์มากขึ้น

ของ เดิม php-fusion จะมีระบบนี้มาให้ แต่ว่าจะยังไม่ได้ถูกเปิดใช้งาน เราจะต้องเปิดการใช้งานก่อน แล้วค่อยมาจัดการ การเปิดใช้งานอ่านได้ที่นี่ ควบคุมระบบ-ตั้งค่าฟอรั่ม หรือกระดานข่าว

จากนั้นเราก็มาเริ่มจัดการตำแหน่งต่างๆของผู้ใช้กระดานข่าวกัน
จัดการตำแหน่งใน forum

หลัง จากที่เราคลิกเข้ามาแล้วเราจะพบว่า php-fusion ได้แต่งตั้งเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเราสามารถแก้ไขได้ตามใจเลย ไม่ว่าจะลบ เพิ่ม แก้ไขจำนวนโพสต์ ทำได้หมดครับ แต่ที่อยากให้สังเกตก็คือส่วนของ Moderator, Super Administrator, Administrator

โดยทั้งสามส่วนที่ กล่าวมานี้ จะเป็นตำแหน่งที่ไม่ได้มาโดยอัตโนมัตินะครับ การจะได้ตำแหน่งเหล่านี้จะมีเพียงเรา หรือคนที่เราแต่งตั้ง เป็นคนกำหนดให้เท่านั้นครับ สมาชิกจะไม่ได้รับเอง โดยการแต่งตั้ง เราจะกล่าวถึงในบทความต่อๆไปครับและข้อจำกัดอีกเรื่องของการเปลี่ยนระดับสมาชิกก็คือ ระดับนี้จะเป็นการใช้งานเฉพาะในส่วนกระดานข่าวเท่านั้น
ถ้า เว็บเรามีกลุ่มสมาชิกเช่น VIP การจะให้สมาชิกที่เป็นกลุ่มสมาชิกปกติ โพสต์เยอะๆแล้วเลื่อนเป็นกลุ่มสมาชิก VIP อย่างนี้ทำไม่ได้อัตโนมัติครับ เพราะว่าอย่างที่บอกว่าระดับการเลื่อนนี้เป็นระดับสมาชิกที่ใช้ในกระดานข่าว เท่านั้น การจับสมาชิกใส่กลุ่มอ่านได้ที่นี่ครับ ควบคุมผู้ใช้-สร้างกลุ่มสมาชิก

สำหรับ เรื่องภาพประจำตำแหน่ง ถ้าเราต้องการให้มีรูปอื่นๆ เราก็ต้องเตรียมรูปเอาไว้ก่อน เช่นรูปดาวสีต่างๆ จากนั้นก็ upload ใส่ในแฟ้ม� ./images/ranks แล้วเข้ามาดูการจัดการนี้อีกครั้งหนึ่งก็จะมีรายชื่อรูปเพิ่มขึ้นแล้ว โดยสามารถใช้ได้ทั้ง jpg png gif ครับไม่มีข้อจำกัด
Create: Modify : 2009-03-06 23:28:28 Read : 4991 URL :