ควบคุมเนื้อหา-เขียนบทความใส่เว็บ

ควบคุมเนื้อหา-เขียนบทความใส่เว็บ

ทั้งหมด ก็จะเป็นอย่างที่เราเคยเล่าให้ฟังแล้ว คือว่าการลงเนื้อหาในเว็บก็ต้องสร้างหมวดก่อนนั่นเอง

สร้างหมวดหมู่บทความ php-fusion
สร้าง จัดการหมวดหมู่บทความ

ใส่ ชื่อพร้อมคำบรรยาย ก็สร้างได้เลย แต่ว่ามาทำความเข้าใจกับตัวเลือกกันสักเล็กน้อย เราจะเห็นว่ามีตัวเลือกอยู่ที่ด้านล่างข้อมูลสำหรับใช้กรอกเพื่อสร้างหมวด หมู่ใหม่
สร้างหมวดหมู่บทความใหม่

- การจัดเรียง
แบ่ง ย่อยได้เป็นการเรียงตาม ID ของบทความ ก็คือบทความแต่ละชิ้นที่เราเขียนจะมี ID ของตัวเองเรียงเป็นตัวเลขไปเรื่อย เราก็เรียงมากไปน้อยน้อยไปมากได้ หรือจะให้เรียงตามวันที่ที่เขียนก็คล้ายกัน จะเรียงเก่าไปใหม่ หรือไม่ไปเก่าก็ได้ หรือแม้กระทั่งเรียงตามชื่อบทความก็ยังได้ ตามแต่เหมาะสมในการใช้งาน

ทีนี้อาจจะมีบางคนสงสัยอีกแล้วว่าปกติเวลา ที่เราเขียนบทความ ถ้าให้เรียงตาม ID บทความซึ่งเป็นตัวเลขที่ไม่ซ้ำอยู่แล้วมันจะได้ผลที่ต่างจากเรียงตามวันที่ ตรงไหนเพราะว่าอย่างไร เขียนทีหลังก็ได้ ID ที่มาทีหลังอยู่แล้ว คำตอบก็คือไม่ต่างกัน ไม่ว่าจะสั่งให้เรียงตาม ID หรือ วันที่ก็ตาม แป่ว.....

แต่ที่มันมีความต่างกันก็คือส่วนข่าวสารครับ ที่เป็นดังนั้นก็เพราะว่าส่วนของบทความยังมีการจัดการเรื่องของวันที่ ที่ดีไม่เท่าส่วนของข่าวสาร ดังนันทำให้บทความเขียนก่อน ก็จะได้ ID น้อยกว่า บทความที่เขียนหลังเสมอ แต่ถ้าได้ลองเล่นส่วนสำหรับเขียนข่าวกันแล้ว ID มันสวนทางกับวันที่ได้ครับ คือเขียนข่าวก่อน แต่กำหนดวันไปไกลๆ ก็จะได้ ID น้อยๆ แต่วันที่มากกว่า� มันต่างแค่ตรงนี้เอง สรุปการเรียงบทความ จะให้เรียงตาม ID หรือวันที่ก็เหมือนกันนั่นเอง- สิทธิการเข้าถึงหมวด
ก็เมหือนเดิมเลย คือเราสามารถกำหนดหมวดที่สามารถเข้าใช้งานได้เลย ถ้าอยากให้เห็นทุกคนก็คือ public นั่นเอง

เริ่มเขียนบทความ
เขียนบทความ php-fusion

เขียนบทความก็มีเครื่องมือเครื่องไม้สำหรับการจัดการเหมือนการเขียนข่าวไม่ ผิดเลย ดังนั้นใครที่อ่านบทความเราอย่างเป็นขั้นเป็นตอนก็คงทราบกันดีอยู่แล้วว่า ต้องทำอย่างไรเขียนอย่างไร สำหรับข้อสังเกตในการเขียนบทความนั้นไม่มีครับ จะมีก็เพียงแค่ก่อนจะ save ถ้าเราเลือก Save as Draft บทความก็จะไม่แสดงที่หน้าเว็บเท่านั้นเอง และก็อย่าลืมเลือกหมวด ก็เป็นอันเสร็จครับ

ง่ายๆแค่นี้เราก็มีบทความในเว็บเราแล้ว ที่เหลือก็เหลือแต่พลังสร้างสรรค์ของแต่ละท่านแล้วล่ะครับ
Create: Modify : 2009-02-17 22:51:23 Read : 6058 URL :