ควบคุมระบบ-BB Code

ควบคุมระบบ-BB Code

BB Code คือโค้ด ที่ช่วยเพิ่ามลูกเล่นสำหรับการ input ข้อมูลเข้ามาในเว็บ เพราะว่าปกติ หน้าเว็บจะถูกควบคุมด้วย HTML หรือ XHTML แต่กว่าการอนุญาตให้ผู้ใช้งาน input HTML , XHTML เข้ามาตรงๆที่ตัวเว็บเลย ก็จะเป็นการเสี่ยงเกินไป เพราะว่าผู้ใช้สามารถ hack เว็บต่อได้เลยก็เป็นได้� นี่ก็เลยเป็นจุดกำเนิดของ BB Code ที่จะมาช่วยเติมลูกเล่นที่เว็บมันมี ให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้นั่นเอง

สำหรับ BB Code การทำงาน ของมันก็จะแปลงโค้ดตามที่เรากำหนด ให้เป็น โค้ด HTML เพื่อมาแสดงผลที่หน้าเว็บนั่นเอง

เข้าจัดการ BB Code
เข้าจัดการ BB Codeใน php-fusion v7 นี้มี BB Code ตัวใหม่ๆให้เราใช้เยอะเลย ไม่ว่าจะเป็น ใส่ flash ,google video, mp3 player, youtube video และอื่นๆอีกมากมาย เยอะจริงๆครับ จะใช้หมดหรือเปล่าเนี่ย
เพิ่มและลด bb code

จะ แบ่งเป็นส่วนบน และส่วนล่าง ส่วนล่างคือส่วนที่มีให้ใช้ แต่ยังไม่ถูกเปิดใช้ในตอนนี้ ถ้าเราต้องการใช้ตัวไหน ก็กด enable ที่ด้านหลังของตัวนั้นๆเลย ส่วนคำอธิบาย และวิธีใช้มีพร้อมอยู่แล้วครับ
ส่วน ด้านบนจะเป็นส่วนที่ปัจจุบันมีใช้งานอยู่เปิด� ทั้งนี้การใส่ไม่ต้องใส่หมดก็ได้นะครับ เว็บจะเปิดช้าเพราะว่าต้องโหลดเยอะเปล่าๆ เอาเท่าที่เราต้องการใช้ก็พอครับ

ของ เค้าเยอะจริง� และด้านบนสุด สังเกตที่ลูกษรชี้จะมีสองแถบ เปิดตัวไหนแล้วก็ลองไปทดสอบการแสดงผลได้เลยนะครับ คราวนี้มาเหนือจริงๆครับ ทำอะไรได้มากกว่าที่คิดเยอะเลย

บทความนี้ก็เป็นบทความสุดท้ายในหมวด การควบคุมระบบแล้ว คนอ่านเหนื่อยกันรึยังครับ เพราะว่าแค่หมวดการจัดการหมวดนี้หมวดเดียว ก็มี 16 บทความเข้าไปแล้ว แล้วยังเหลืออีก 2 หมวดครับ อูยยยยย� คนอ่านที่เหนื่อย คนเขียนเหนื่อยกว่าครับ เอิ้กกๆๆๆ แต่ยังสู้ต่อ จนกว่าจะเขียนให้ครบทุกส่วนของการใช้งานครับ หุๆๆๆ
Create: Modify : 2009-02-12 22:53:09 Read : 4936 URL :