ควบคุมระบบ-หน้ายิ้ม หรือ emoticon

ควบคุมระบบ-หน้ายิ้ม หรือ emoticon

การเพิ่มตัวยิ้ม เราจำเป็นที่จะต้อง upload ไฟล์เพิ่มครับ ซึ่งผมว่าคงไม่น่าจะใช้ปัญหาใช่ไหมครับ สำหรับการ upload เพราะว่าถ้าท่านมีปัญหาเรื่องการ upload ก็คงติดตั้ง php-fusion ไม่ได้ด้วยเช่นกัน....

ทั้งนี้ หากท่านมีหน้ายิ้มอยู่แล้ว ก็ขอให้ upload เพิ่มใส่เข้าไปในแฟ้ม images/smiley โดยภาพที่ทำ emo ก็อย่าให้ใหญ่ไปนักเอาเป็นไม่เกิน 20*20 กำลังดีครับ เพราะว่าใหญ่ไปแล้วเวลาแสดงผลมันจะอ่านข้อความลำบาก ลองนึกถึง shout box ที่เล็กๆที่หน้าเว็บก็ได้ครับ คงยุ่งยากน่าดูเลย แต่ขนาดปกติของ emo คือ 16*16 นะครับ

ตอนนี้ ถือว่าทุกท่านได้เตรียมภาพและ upload ใส่แฟ้มดังกล่าวแล้วนะครับ เราจะมาเพิ่มให้เว็บมี emo ที่มากขึ้นกัน โดยผมเองใส่ไปสองภาพครับ คือหน้ายิ้มและหน้าบึ้ง

จากนั้นเปิดส่วนจัดการ หน้ายิ้ม
เปิดส่วนจัดการหน้ายิ้ม

แล้ว ถ้าเราต้องการสร้างใหม่ก็เลือกรูปได้เลยครับ จากนั้นเราก็พิมพ์โค้ดตัวยิ้ม ในที่นี้ผมพิมพ์ ^v^ เพื่อเป็น short code เวลาที่ผู้ใช้พิมพ์ตัวนี้ ก็จะแสดงออกมาเป็นหน้ายิ้มให้เราทันทีเลย อัตโนมัติ และก็ใส่ข้อความตัวยิ้ม เพื่อแสดงแทนรูปภาพในกรณีที่ผู้ใช้เปิดหน้าเว็บแล้วสั่งให้ไม่แสดงภาพนั่น เอง

สร้าง emoticon ใหม่

เสร็จแล้วกดบันทึกก็เรียบร้อยแล้วครับ สำหรับการเพิ่มตัวยิ้มใหม่ ต้องการแก้ไขหรือลบก็กดที่ส่วนล่างได้เลยนะครับ

แต่ มีข้อกำหนดนึงที่ถือว่าเป็นข้อจำกัดก็ว่าได้ครับ นั่นก็คือหน้ายิ้มต้องเป็นไฟล์ GIF เท่านั้นครับ คือมีนามสกุล .gif เท่านั้น หน้ายิ้มที่เราเพิ่มใหม่จึงจะไปปรากฏตามที่ต่างๆในเว็บให้เราเลือกใช้ได้ นอกนั้นก็ไม่มีอะไรแล้วครับ ให้ใช้กันให้สนุกครับ
Create: Modify : 2009-02-09 22:13:13 Read : 6415 URL :